Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19

03 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 13303)
Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19
Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19

Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhân viên công và tư nhân phải cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của chính phủ và duy trì giãn cách xã hội nơi làm việc, trong bối cảnh đất nước bắt đầu nới lỏng một số biện pháp phong tỏa ở các quận ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi cho biết, với dân số đông thứ hai thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ sẽ mở rộng phạm vi hạn chế trên toàn quốc thêm hai tuần nữa từ thứ Hai (04/05/2020), nhưng cũng sẽ cho phép nới lỏng đáng kể ở những khu vực có nguy cơ thấp.

Tháng 04/2020, Ấn Độ đã ra mắt ứng dụng Aarogya Setu (Health Bridge), một hệ thống dựa trên Bluetooth và GPS để cảnh báo những người dùng có thể đã tiếp xúc với những người dương tính với Covid-19.

Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết: “Việc sử dụng Aarogya Setu sẽ là bắt buộc đối với tất cả nhân viên, cả tư và công”. Người đứng đầu công ty sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm 100% các nhân viên của mình sử dụng ứng dụng.


Các quan chức của bộ công nghệ cho biết ứng dụng cần có trên ít nhất 200 triệu điện thoại để nó có hiệu quả với dân số 1.3 tỷ người. Ứng dụng hiện đã được tải xuống khoảng 83 triệu lần.

Việc sử dụng bắt buộc ứng dụng đang gây lo ngại cho những người ủng hộ quyền riêng tư, lo ngại về việc dữ liệu sẽ được sử dụng như thế nào và rằng Ấn Độ thiếu luật riêng tư để quản lý ứng dụng.

New Delhi cho biết ứng dụng sẽ không xâm phạm quyền riêng tư vì tất cả dữ liệu được thu thập ẩn danh. Ứng dụng có thể giúp các cơ quan chức năng xác định các điểm nóng virus và nhắm mục tiêu tốt hơn cho các nỗ lực y tế, và “thông tin sẽ chỉ được sử dụng cho các can thiệp y tế cần thiết”

Cũng cần lưu ý rằng khoảng 400 triệu dân số Ấn Độ không có điện thoại thông minh. Ấn Độ đã ghi nhận hơn 37,000 ca nhiễm Covid-19 và 1,218 trường hợp tử vong.


55Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.