FDA Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Kháng Nguyên COVID 19

10 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 11990)
FDA Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Kháng Nguyên COVID 19
FDA Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Kháng Nguyên COVID 19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.

Các xét nghiệm kháng nguyên dành cho Covid-19 giống như xét nghiệm cúm hoặc strep nhanh. Xét nghiệm có thể được thực hiện trong phòng thí nghiệm hoặc phòng khám, và chỉ mất khoảng 15 phút.

Các xét nghiệm thường được sử dụng để chẩn đoán Covid-19, được gọi là xét nghiệm PCR, tìm kiếm trình tự di truyền của coronavirus trong một miếng gạc chứa bệnh phẩm được thu thập từ mũi hoặc cổ họng của bệnh nhân. Trong khi đó, các xét nghiệm kháng nguyên tìm kiếm các phân tử trên bề mặt của virus. Chúng cho kết quả nhanh hơn nhiều, nhưng kém chính xác hơn. Theo FDA, xét nghiệm nhanh kháng nguyên Sofia 2 SARS FIA sẽ được các nhân viên phòng thí nghiệm lâm sàng và các nhân viên tại các cơ sở chăm sóc y tế sử dụng. Xét nghiệm chỉ được phép sử dụng trong phạm vi của EUA. FDA cũng cho biết xét nghiệm mới sẽ giúp phát hiện ra cả virus SARS-CoV và virus SARS-CoV-2 nhưng không phân biệt được giữa hai loại virus.

Trong một thông báo, Công ty Quidel cho biết đây là một xét nghiệm thử nhanh tại giường bệnh được sử dụng với máy phân tích miễn dịch huỳnh quang Sofia 2 nhằm phát hiện nhanh chóng virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở các mẫu bệnh phẩm mũi của bệnh nhân.

514Vote
40Vote
311Vote
27Vote
19Vote
3.141
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.