Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang

11 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 16395)
Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang
Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang

Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.

Văn phòng nhân sự của Nhà Trắng cho biết các nhân viên phải che mặt mọi lúc trừ khi ngồi vào bàn làm việc, cách xa các đồng nghiệp. Lệnh được đưa ra sau khi một phụ tá của Phó Tổng thống Mike Pence và một người lính cần vụ của Tổng thống Trump bị nhiễm virus.

Ông Trump cho biết ông là người yêu cầu chính sách mới. Tuy nhiên, ở trong Vườn hồng cho một cuộc họp báo và không đeo khẩu trang, tổng thống tuyên bố rằng ông không cần phải tuân theo chỉ thị vì ông đã "tránh xa mọi người" và không bị nhiễm virus. Ông cho biết: "Mỗi ngày, có hàng trăm người ra vào Nhà Trắng. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ kiểm soát tốt tình hình."

Ba thành viên của lực lượng chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đã tự cách ly trong hai tuần sau khi có thể tiếp xúc với người bị nhiễm, bao gồm Dr Anthony Fauci, gương mặt đại chúng của cuộc chiến chống lại virus ở Mỹ; Katie Miller, thư ký báo chí của ông Pence, vợ của trợ lý Trump, Stephen Miller, đã có kết quả dương tính với Covid-19 vào thứ Sáu.

Trong nhiều tuần qua, ông Trump đã tìm cách khuyến khích nới lỏng các biện pháp hạn chế trên khắp nước Mỹ, cho rằng đã đến lúc phải quay lại làm việc trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cộng đồng đã cảnh báo rằng việc nới lỏng các hạn chế quá sớm có thể dẫn đến sự hồi sinh của đại dịch và một đợt bùng phát thứ hai.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành các hướng dẫn cho thấy không nên nới lỏng hạn chế trừ khi một khu vực đã trải qua 14 ngày giảm số ca nhiễm và có thể tiến hành 30 xét nghiệm trên mỗi 1000 cư dân.


515Vote
44Vote
311Vote
29Vote
111Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.