Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump

12 Tháng Năm 20207:40 CH(Xem: 11940)
Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump
Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.

Một quan chức chính quyền cấp cao cho biết, ông Pence đang "duy trì khoảng cách cho tương lai trước mắt" với Tổng thống Donald Trump sau khi tham khảo ý kiến với đơn vị y tế Nhà Trắng. Vẫn chưa rõ chính xác ông Pence sẽ giữ khoảng cách với ông Trump bao lâu.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói thêm: "Tôi lưu ý rằng đó là quyết định cá nhân của ông ấy. Việc giữ khoảng cách diễn ra trong bao nhiêu ngày phụ thuộc vào Phó tổng thống"

Động thái của Phó tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi Kate Miller, phát ngôn viên của ông và là vợ Stephen Miller, cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, dương tính với Covid-19. Ông Trump nói ông không có tiếp xúc với Miller, nhưng cô đã tiếp xúc với Pence. Ông cho hay: “Mike đã xét nghiệm và ông ấy âm tính”.


Cả hai lãnh đạo đều đang được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày.

Trước đó, một lính hải quân Mỹ phục vụ Trump cũng nhiễm Covid-19, làm dấy lên lo ngại về việc virus ‘tấn công’ Nhà Trắng. Ba thành viên cấp cao thuộc nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, trong đó có bác sĩ cố vấn Anthony Fauci của ông Trump, cũng đã tự cách ly để phòng dịch bệnh.

Văn phòng Quản lý Nhà Trắng đã yêu cầu các nhân viên phải đeo khẩu trang trong khu văn phòng Tổng thống, đồng thời tuân thủ quy tắc giãn cách cộng đồng. Tuy nhiên, ông Trump được miễn trừ khỏi quy định, khi các trợ lý Nhà Trắng cho biết ông rất có thể sẽ không chịu đeo khẩu trang.

Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ đang trong quá trình tái mở cửa, gây lo ngại về nguy cơ gia tăng lây nhiễm. Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe Mỹ dự báo 147,000 người dân Mỹ có thể chết vì dịch bệnh, tính đến ngày 04/08/2020.

52Vote
41Vote
33Vote
27Vote
11Vote
2.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.
01 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà. Được biết, người mắc hội chứng sẽ sở hữu các đột biến gen ảnh hưởng đến chức năng của võng mạc - những tế bào nhạy cảm với ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp khả năng quan sát bình thường ở một người.