Drone Được Dùng Để Cung Cấp Vật Tư Y Tế Đến Đảo Wight Của Anh

12 Tháng Năm 20208:10 CH(Xem: 11464)
Drone Được Dùng Để Cung Cấp Vật Tư Y Tế Đến Đảo Wight Của Anh
Drone Được Dùng Để Cung Cấp Vật Tư Y Tế Đến Đảo Wight Của Anh

Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.

Với các cánh cố định, hai động cơ UAV (thiết bị bay không người lái) có tầm hoạt động 1000 km (620 dặm) và có thể mang tải trọng lên đến 100 kg trong một thùng chứa có kích cỡ tương đương một chiếc xe hơi.

Máy bay có thể bay qua eo biển Solent, ngăn cách hòn đảo 142.000 người khỏi đất liền trong vòng khoảng 10 phút, nhanh hơn nhiều so với việc qua phà truyền thống, mất khoảng 30 phút và rẻ hơn nhiều so với một chuyến bay thông thường.

Jim Scanlan, Giáo sư Thiết kế hàng không vũ trụ tại Đại học Southampton, người đã phát triển UAV cho biết: “Tôi thích nghĩ về nó như một loại Land Rover của bầu trời, rất mạnh mẽ, rất cứng cáp, rất dễ sửa chữa ... và rất đáng tin cậy”

Đợt giao hàng đầu tiên là một lô hàng các mẫu bệnh lý, được chuyển giao từ sân bay Lee-on-Solent đến sân bay Binstead trên đảo Wight vào cuối tuần. Drone hiện đang ở chế độ chờ, nó có thể bay tới mười chuyến mỗi ngày trong trường hợp cần cung cấp khẩn cấp.

Thử nghiệm là một phần trong dự án của chính phủ nhằm phát triển hệ thống giao thông cho phép máy bay có người lái và không người lái hoạt động an toàn trong cùng một không phận. UAV được phát triển tại Đại học Southampton, được tài trợ bởi công ty khởi nghiệp Windracers, để phân phối viện trợ nhân đạo. Nó đã được cấp phép đặc biệt để bay ở Anh nhằm hỗ trợ cho nỗ lực chống Covid-19 của chính phủ.

Scanlan cho biết bất kỳ cộng đồng vùng xa hoặc hải đảo nào đều phụ thuộc vào việc di chuyển bằng thuyền thì chậm, hoặc máy bay có người lái thì đắt tiền, để cung cấp các vật tư. Nhưng nay họ sẽ có thể được hưởng lợi từ công nghệ mới. Ông cho hay: “Một nền tảng thực sự rẻ như thế có thể cung cấp mọi thứ và có thể bay vào ban đêm, trong sương mù, và trong cả thời tiết xấu”.

51Vote
40Vote
34Vote
25Vote
11Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lần đầu tiên sau 19 năm, các nhà khoa học phát hiện ra một chủng HIV hoàn toàn mới.