WHO – Cũng Giống Như HIV, Covid-19 Có Thể Không Bao Giờ Biến Mất

13 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 11362)
WHO – Cũng Giống Như HIV, Covid-19 Có Thể Không Bao Giờ Biến Mất
WHO – Cũng Giống Như HIV, Covid-19 Có Thể Không Bao Giờ Biến Mất

Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.

Khi một số quốc gia bắt đầu nới lỏng dần các hạn chế, WHO đã cảnh báo rằng COVID-19 có thể không bao giờ bị xóa sổ hoàn toàn. Hôm thứ Tư (13/05/2020), Michael Ryan, giám đốc mảng tình huống khẩn cấp của WHO, trong cuộc họp báo trực tuyến từ Geneva cho hay: "Covid-19 có thể trở thành một loại virus thường thấy trong cộng đồng và nó có thể không bao giờ biến mất. HIV cũng chưa biến mất, nhưng chúng ta phải chấp nhận sống chung với nó. Covid-19 là loại virus lần đầu tiên xâm nhập vào loài người. Do đó, rất khó dự đoán khi nào chúng ta sẽ chiến thắng nó”

Hơn 100 loại vắc-xin tiềm năng đang được phát triển, bao gồm một số thử nghiệm lâm sàng, nhưng các chuyên gia cho biết có nhiều khó khăn trong việc tìm ra loại vắc-xin có hiệu quả chống lại Covid-19.

Tuy nhiên, Michael Ryan cũng nhấn mạnh việc tìm ra cách đánh bại virus là cơ hội để nhân loại tiến một bước lớn, bằng cách tìm ra vaccine và cung cấp rộng rãi. Ông nói: "Đây là cơ hội lớn cho thế giới".

Hơn một nửa dân số thế giới đã bị áp lệnh phong tỏa kể từ khi khủng hoảng bắt đầu. Các chính phủ trên thế giới đang vật lộn với câu hỏi làm thế nào để mở lại nền kinh tế của họ trong khi dịch bệnh vẫn còn đó, đã lây nhiễm gần 4.3 triệu người và khiến hơn 291,000 người chết.

Liên minh châu Âu đã thúc đẩy mở lại dần các biên giới trong khối, nói rằng vẫn chưa quá muộn để cứu vãn ngành du lịch trong mùa hè trong khi vẫn giữ an toàn cho mọi người. Nhưng WHO cảnh báo không có cách nào để đảm bảo nới lỏng các hạn chế sẽ không gây ra làn sóng lây nhiễm thứ hai. Các chuyên gia y tế cộng đồng cho rằng cần hết sức thận trọng để tránh những đợt bùng phát mới.

Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Nhiều quốc gia muốn gỡ bỏ các biện pháp khác nhau. Nhưng khuyến nghị của chúng tôi vẫn là bất kỳ quốc gia nào cũng cần cảnh giác ở mức cao nhất".

53Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.