Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19

13 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 11522)
Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19
Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19

Hôm thứ Tư (13/05/2020), thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.

Lệnh yêu cầu ngươi dân ở nhà tại Washington, dự kiến sẽ hết hạn vào 15/05/2020 nhưng đã được gia hạn đến ngày 08/06/2020, sau khi các khu ngoại ô của thủ đô, ở bang Maryland và Virginia, đưa ra biện pháp tương tự.

Hai tiểu bang Maryland và Virginia đang dần mở cửa lại các hoạt động kinh tế, cho phép các cộng đồng khoảng 700,000 dân gần thủ đô Washington mở cửa trở lại theo các mốc khác nhau do ca nhiễm Covid-19 tăng cao.

Thị trưởng Washington Muriel Bowser cho biết: "Số ca nhiễm và tử vong hàng ngày không giảm. Covid-19 vẫn lan trong cộng đồng ở khắp Đặc khu Columbia, cũng như khu vực gần Washington thuộc Maryland và Virginia"

Chỉ riêng thủ đô Washington đã ghi nhận 6,584 ca nhiễm Covid-19 và 350 người chết, chưa tính đến số liệu thống kê từ vùng ngoại ô rộng lớn xung quanh. Tốc độ lây nhiễm ở Washington vẫn giữ nguyên, trong khi một số thành phố khác của Mỹ, trong đó có tâm dịch New York, ghi nhận số ca nhiễm mới giảm. Một số bang đã mở cửa lại các cơ sở kinh doanh theo những mức độ khác nhau.


Thị trưởng Muriel Bowser cho biết số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại thủ đô Mỹ đã được dự đoán từ trước. Nhưng bà nói thêm: "Tuy nhiên, đặc khu vẫn chưa đáp ứng các tiêu chí để mở cửa trở lại"

Hôm thứ Hai (11/05/2020), bà Bowser đã dự lễ khánh thành bệnh viện dã chiến 437 giường tại Trung tâm Hội nghị Walter E. Washington. Bà hy vọng thủ đô Washington "không bao giờ rơi vào tình trạng phải sử dụng cơ sở mới".

Trong khi đó, thống đốc Maryland Hog Hogan tuyên bố dỡ bỏ lệnh yêu cầu ở nhà của bang kể từ 15/05/2020, nhưng nói không phải tất cả quận của bang đều phải "trong tình trạng tương tự".

Tiểu bang Virginia, phía nam thủ đô Washington, sẽ mở cửa trở lại vào ngày thứ Sáu (15/05/2020), theo Thống đốc Ralph Northam. Tuy nhiên, các khu vực nằm quanh thủ đô Washington của bang Virginia sẽ bị hoãn mở cửa trở lại hai tuần.

Một số người Mỹ đã xuống đường biểu tình chống phong tỏa trên khắp đất nước, đòi thống đốc các bang mở cửa kinh tế. Tổng thống Donald Trump cũng nóng lòng thúc đẩy khởi động lại nền kinh tế Mỹ, vốn bị tàn phá nặng nề vì đại dịch, trước cuộc bầu cử dự kiến diễn ra tháng 11/2020.

56Vote
42Vote
310Vote
210Vote
18Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.