Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Internet Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ

13 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 13126)
Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Internet Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ
Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Web Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ

Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ, theo luật pháp Pháp đã thông qua vào thứ Tư (13/05/2020).

Đối với các nội dung bất hợp pháp khác, các công ty như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram và Snapchat sẽ có 24 giờ để loại bỏ. Luật mới cũng thành lập 1 nhóm công tố viên kỹ thuật số tại tòa án và đơn vị chính phủ để giám sát các phát nội dung thù địch trực tuyến.

Bộ trưởng Tư pháp Nicole Belloubet nói trước Quốc hội rằng luật mới sẽ giúp giảm bớt phát ngôn thù địch trực tuyến. Bà cho hay: “Mọi người sẽ suy nghĩ lại trước khi vượt qua lằn ranh, nếu họ biết rằng có khả năng cao họ sẽ phải chịu trách nhiệm”.


Trong khi đó, những người ủng hộ tự do ngôn luận chỉ trích luật mới. Nhóm bảo vệ tự do dân sự trực tuyến La Quadrature du Net (LQDN) cho biết trong một tuyên bố, các nhà lập pháp nên nhắm vào các mô hình kinh doanh khổng lồ trên Internet. Việc hàng loạt nội dung có thể được xóa trong vòng một giờ là phi thực tế, và luật mới là không cần thiết.

Giám đốc các vấn đề công cộng của Twitter Pháp Audrey Herblin-Stoop cho biết công ty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ để xây dựng một mạng lưới Internet an toàn hơn và chống lại phát ngôn thù địch bất hợp pháp, đồng thời bảo vệ một Internet mở, tự do ngôn luận và cạnh tranh công bằng.

Còn phía Facebook, Google và Snapchat chưa có bình luận về thông tin.

54Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.