Nhật Bản Dự Kiến Chấm Dứt Tình Trạng Khẩn Cấp Cho Nhiều Khu Vực

13 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 12262)
Nhật Bản Dự Kiến Chấm Dứt Tình Trạng Khẩn Cấp Cho Nhiều Khu Vực
Nhật Bản Dự Kiến Chấm Dứt Tình Trạng Khẩn Cấp Cho Nhiều Khu Vực

Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.

Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc hồi tháng 04/2020, kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài để làm giảm thiểu tình trạng lây lan và gây áp lực lên hệ thống y tế.  

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho phép các thống đốc tỉnh có thẩm quyền yêu cầu mọi người ở nhà và đóng cửa trường học và doanh nghiệp, nhưng không áp dụng hình phạt với các trường hợp không tuân thủ. Một số doanh nghiệp không thiết yếu ngay cả trong các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề đã dần bắt đầu mở cửa trở lại trước đánh giá của chính phủ.

Thủ tướng Abe Shinzo, cũng giống như các vị lãnh đạo khác trên thế giới, đang cố gắng duy trì sự cân bằng giữa yêu cầu ngăn chặn dịch bệnh và không làm sụp đổ nền kinh tế. Chính phủ Nhật Bản cho biết đã đánh giá lại tình hình đất nước vào tháng 5 trước khi đưa ra kế hoạch tiếp theo.

Nhật Bản đã ghi nhận 16,100 ca nhiễm Covid-19 và 696 trường hợp tử vong, theo đài truyền hình NHK. Mặc dù Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp mà không có chế tài xử phạt, dữ liệu di động cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động đi lại của người dân.

Cho đến nay, riêng thủ đô Tokyo chỉ mới thực hiện chỉ 50,000 xét nghiệm, trong đó khoảng 5,000 trường hợp là dương tính. Các bệnh viện vẫn đang trong tình trạng căng thẳng, nên thủ đô và các quận lân cận vẫn còn trong tình trạng khẩn cấp.

Chiều ngày 14/05/2020, Thủ tướng Abe dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo, qua đó thông báo các tiêu chí để chấm dứt tình trạng khẩn cấp và khôi phục nền kinh tế.


50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.