Nhật Bản Dự Kiến Chấm Dứt Tình Trạng Khẩn Cấp Cho Nhiều Khu Vực

13 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 12296)
Nhật Bản Dự Kiến Chấm Dứt Tình Trạng Khẩn Cấp Cho Nhiều Khu Vực
Nhật Bản Dự Kiến Chấm Dứt Tình Trạng Khẩn Cấp Cho Nhiều Khu Vực

Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.

Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc hồi tháng 04/2020, kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài để làm giảm thiểu tình trạng lây lan và gây áp lực lên hệ thống y tế.  

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho phép các thống đốc tỉnh có thẩm quyền yêu cầu mọi người ở nhà và đóng cửa trường học và doanh nghiệp, nhưng không áp dụng hình phạt với các trường hợp không tuân thủ. Một số doanh nghiệp không thiết yếu ngay cả trong các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề đã dần bắt đầu mở cửa trở lại trước đánh giá của chính phủ.

Thủ tướng Abe Shinzo, cũng giống như các vị lãnh đạo khác trên thế giới, đang cố gắng duy trì sự cân bằng giữa yêu cầu ngăn chặn dịch bệnh và không làm sụp đổ nền kinh tế. Chính phủ Nhật Bản cho biết đã đánh giá lại tình hình đất nước vào tháng 5 trước khi đưa ra kế hoạch tiếp theo.

Nhật Bản đã ghi nhận 16,100 ca nhiễm Covid-19 và 696 trường hợp tử vong, theo đài truyền hình NHK. Mặc dù Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp mà không có chế tài xử phạt, dữ liệu di động cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động đi lại của người dân.

Cho đến nay, riêng thủ đô Tokyo chỉ mới thực hiện chỉ 50,000 xét nghiệm, trong đó khoảng 5,000 trường hợp là dương tính. Các bệnh viện vẫn đang trong tình trạng căng thẳng, nên thủ đô và các quận lân cận vẫn còn trong tình trạng khẩn cấp.

Chiều ngày 14/05/2020, Thủ tướng Abe dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo, qua đó thông báo các tiêu chí để chấm dứt tình trạng khẩn cấp và khôi phục nền kinh tế.


50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.