Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy

14 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 11779)
Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy
Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy

Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.

Cơ quan Quản lý Các sản phẩm Trị liệu (TGA) của Australia cho biết giáo hội MMS đã phải nhận 12 quyết định xử phạt với tổng số tiền lên tới 151,200 AUD (khoảng 98,000 USD) vì quảng cáo công dụng của một loại "giải pháp nước khoáng thần kỳ", có nồng độ Natri clorit cao – loại hóa chất được sử dụng để tẩy rửa và tẩy màu trên vải dệt, bột giấy và giấy.

MMS Australia là một nhánh của "Giáo phái Sức khỏe và Chữa bệnh Genesis II" có trụ ở tại Mỹ, đang chịu lệnh cấm của Bộ Tư pháp Mỹ về việc bán, phân phối các sản phẩm thuốc có chứa NaClO2. MMS là viết tắt của Miracle Mineral Solution, tức "dung dịch nước khoáng thần kỳ".

Một trang web liên kết với giáo hội Genesis II đã đăng tải những "trải nghiệm" của người sử dụng nhưng chưa được xác thực, nói rằng loại "thần dược" MMS có thể chữa mọi thứ bệnh, từ Alzheimer cho đến sốt rét.


TGA cho biết họ phạt MMS do lo ngại về những tác hại có thể gây ra do nuốt phải sản phẩm do giáo hội cung cấp. Cơ quan tuyên bố: “Không có bằng chứng khoa học cho thấy sản phẩm có thể chữa khỏi hoặc làm thuyên giảm bất kỳ bệnh nào. Việc sử dụng MMS có thể gây ra nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe, có thể dẫn đến buồn nôn, nôn, tiêu chảy và mất nước nghiêm trọng, một số trường hợp có thể phải nhập viện”

Trang web của MMS Australia hiện vẫn còn đăng quảng cáo về “nước thần”, nhưng thông báo đã xóa một số đoạn trong phần mô tả nhằm đảm bảo "tuân thủ luật pháp và quy định quảng cáo".

Đây không phải lần đầu tiên giáo phái MMS Australia bị chú ý khi bán “nước thần”. Hồi năm 2014, 4 người Australia phải nhập viện sau khi uống dung dịch MMS, khiến TGA phải đưa ra cảnh báo với cộng đồng.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh