Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy

14 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 12281)
Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy
Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy

Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.

Cơ quan Quản lý Các sản phẩm Trị liệu (TGA) của Australia cho biết giáo hội MMS đã phải nhận 12 quyết định xử phạt với tổng số tiền lên tới 151,200 AUD (khoảng 98,000 USD) vì quảng cáo công dụng của một loại "giải pháp nước khoáng thần kỳ", có nồng độ Natri clorit cao – loại hóa chất được sử dụng để tẩy rửa và tẩy màu trên vải dệt, bột giấy và giấy.

MMS Australia là một nhánh của "Giáo phái Sức khỏe và Chữa bệnh Genesis II" có trụ ở tại Mỹ, đang chịu lệnh cấm của Bộ Tư pháp Mỹ về việc bán, phân phối các sản phẩm thuốc có chứa NaClO2. MMS là viết tắt của Miracle Mineral Solution, tức "dung dịch nước khoáng thần kỳ".

Một trang web liên kết với giáo hội Genesis II đã đăng tải những "trải nghiệm" của người sử dụng nhưng chưa được xác thực, nói rằng loại "thần dược" MMS có thể chữa mọi thứ bệnh, từ Alzheimer cho đến sốt rét.


TGA cho biết họ phạt MMS do lo ngại về những tác hại có thể gây ra do nuốt phải sản phẩm do giáo hội cung cấp. Cơ quan tuyên bố: “Không có bằng chứng khoa học cho thấy sản phẩm có thể chữa khỏi hoặc làm thuyên giảm bất kỳ bệnh nào. Việc sử dụng MMS có thể gây ra nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe, có thể dẫn đến buồn nôn, nôn, tiêu chảy và mất nước nghiêm trọng, một số trường hợp có thể phải nhập viện”

Trang web của MMS Australia hiện vẫn còn đăng quảng cáo về “nước thần”, nhưng thông báo đã xóa một số đoạn trong phần mô tả nhằm đảm bảo "tuân thủ luật pháp và quy định quảng cáo".

Đây không phải lần đầu tiên giáo phái MMS Australia bị chú ý khi bán “nước thần”. Hồi năm 2014, 4 người Australia phải nhập viện sau khi uống dung dịch MMS, khiến TGA phải đưa ra cảnh báo với cộng đồng.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.