Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy

14 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 12421)
Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy
Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy

Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.

Cơ quan Quản lý Các sản phẩm Trị liệu (TGA) của Australia cho biết giáo hội MMS đã phải nhận 12 quyết định xử phạt với tổng số tiền lên tới 151,200 AUD (khoảng 98,000 USD) vì quảng cáo công dụng của một loại "giải pháp nước khoáng thần kỳ", có nồng độ Natri clorit cao – loại hóa chất được sử dụng để tẩy rửa và tẩy màu trên vải dệt, bột giấy và giấy.

MMS Australia là một nhánh của "Giáo phái Sức khỏe và Chữa bệnh Genesis II" có trụ ở tại Mỹ, đang chịu lệnh cấm của Bộ Tư pháp Mỹ về việc bán, phân phối các sản phẩm thuốc có chứa NaClO2. MMS là viết tắt của Miracle Mineral Solution, tức "dung dịch nước khoáng thần kỳ".

Một trang web liên kết với giáo hội Genesis II đã đăng tải những "trải nghiệm" của người sử dụng nhưng chưa được xác thực, nói rằng loại "thần dược" MMS có thể chữa mọi thứ bệnh, từ Alzheimer cho đến sốt rét.


TGA cho biết họ phạt MMS do lo ngại về những tác hại có thể gây ra do nuốt phải sản phẩm do giáo hội cung cấp. Cơ quan tuyên bố: “Không có bằng chứng khoa học cho thấy sản phẩm có thể chữa khỏi hoặc làm thuyên giảm bất kỳ bệnh nào. Việc sử dụng MMS có thể gây ra nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe, có thể dẫn đến buồn nôn, nôn, tiêu chảy và mất nước nghiêm trọng, một số trường hợp có thể phải nhập viện”

Trang web của MMS Australia hiện vẫn còn đăng quảng cáo về “nước thần”, nhưng thông báo đã xóa một số đoạn trong phần mô tả nhằm đảm bảo "tuân thủ luật pháp và quy định quảng cáo".

Đây không phải lần đầu tiên giáo phái MMS Australia bị chú ý khi bán “nước thần”. Hồi năm 2014, 4 người Australia phải nhập viện sau khi uống dung dịch MMS, khiến TGA phải đưa ra cảnh báo với cộng đồng.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.