Dòng Sông Tối Chảy Đến Antares

19 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 16650)
Dòng Sông Tối Chảy Đến Antares
Reflections_APOD
Composite Image Credit & Copyright: Paul Schmit


Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares. Với vẻ u ám, dòng sông là một tinh vân bụi tối che khuất ánh sao nền gần trung tâm Dải Ngân hà, dù tinh vân chủ yếu chứa khí phân tử hydro. Bụi sao tán xạ xung quanh Antares, ngôi sao alpha của chòm Thiên Yết (Scorpius), tạo ra tinh vân phản chiếu màu vàng bất thường. Bên trên nó là ngôi sao màu xanh sáng Rho Ophiuchi, với tinh vân phát xạ màu đỏ cũng đang cố gắng phát sáng trong không gian liên sao. Cụm sao cầu M4 trông gần giống như một ngôi sao sáng ở phía trên bên phải của Antares, dù nó nằm rất xa phía sau những đám mây đầy màu sắc, khoảng 7,000 năm ánh sáng. Dòng sông tối cách đó khoảng 500 năm ánh sáng. Để thu được hình ảnh bầu trời đêm đẹp huyền bí, tất cả các lần phơi sáng nền và tiền cảnh được thực hiện với cùng một máy ảnh và ống kính tele trong cùng một đêm từ cùng một vị trí. Kết hợp với nhau, chúng tạo ra một hình ảnh tuyệt đẹp cho thấy một loạt độ sáng và màu sắc mà mắt thường sẽ không thể cảm nhận được. Được ghi lại vào đầu giờ chiều ngày 31/01/2020, trong ảnh cũng có sự xuất hiện của Sao Hỏa, ở gần đường chân trời phía đông, trông như đang vươn lên để sánh tầm với Antares trên sân khấu thiên thể. Sao Hỏa sáng và ảnh phản chiếu trong nước của nó ở bên trái một cái cây cô đơn, trong Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bosque del Apache, New Mexico.
58Vote
41Vote
315Vote
210Vote
111Vote
2.745
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!