Anh Thu Mua Thuốc Trị Sốt Rét Hydroxychloroquine Số Lượng Lớn

19 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 11749)
Anh Thu Mua Thuốc Trị Sốt Rét Hydroxychloroquine Số Lượng Lớn
Anh Thu Mua Thuốc Trị Sốt Rét Hydroxychloroquine Số Lượng Lớn

Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.

Các bộ trưởng của Anh đang muốn mua 16 triệu viên hydroxychloroquine ở dạng 220 mg hoặc 250 mg như một phần trong hợp đồng mời thầu trị giá 35 triệu bảng (khoảng 43 triệu USD).

Các quan chức y tế Anh cho biết hydroxychloroquine đang được các nhà khoa học của chính phủ thử nghiệm. Họ muốn bổ sung nguồn cung để dự phòng khả năng hydroxychloroquine được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị Covid-19 và đáp ứng nhu cầu trong người dân khi cần thiết.

Hợp đồng được đăng trên website của chính phủ hôm thứ Sáu (15/05/2020). Đây là "cơ hội mở" cho các hãng dược phẩm cung cấp hơn 33 triệu viên gồm các loại thuốc khác nhau, trong đó có thuốc trị HIV lopinavir-ritonavir, từ tháng 06/2020 đến tháng 01/2021.

Chưa có bằng chứng cho thấy hydroxychloroquine có thể ngăn chặn Covid-19 và các nhà quản lý cảnh báo nó có thể gây ra các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi công dụng của hydroxychloroquine sẽ dẫn tới tình trạng thiếu hụt thuốc trên toàn cầu.


Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 18/05/2020, ông Trump bất ngờ tiết lộ đang sử dụng hydroxychloroquine để ngừa Covid-19. Ông cho biết: "Đúng vậy, tôi bắt đầu dùng vài tuần trước. Tôi uống một viên thuốc mỗi ngày"

Các nghiên cứu đang được tiến hành ở Anh, Châu Âu và Mỹ để kiểm nghiệm xem liệu hydroxychloroquine và chloroquine, một loại thuốc tương tự, có hiệu quả điều trị Covid-19 hay không. Một nguồn tin cho biết: "Toàn bộ số thuốc đang mua cũng có thể được sử dụng cho điều trị các bệnh khác để tránh lãng phí nếu chúng không chứng minh được tác dụng với Covid-19".

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bày tỏ lo ngại trước thông tin các cá nhân tự ý sử dụng thuốc hydroxychloroquine để chữa bệnh và gây nguy hại cho bản thân. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng cảnh báo không nên sử dụng hydroxychloroquine để phòng ngừa hoặc điều trị Covid-19, lưu ý tác dụng phụ được báo cáo bao gồm "các vấn đề nghiêm trọng về nhịp tim ở bệnh nhân Covid-19".

51Vote
41Vote
33Vote
24Vote
15Vote
2.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.