Thượng Viện Mỹ Thông Qua Dự Luật Mới, Có Thể Cấm Các Công Ty Trung Quốc Khỏi Các Sàn Chứng Khoán

21 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 13308)
Thượng Viện Mỹ Thông Qua Dự Luật Mới, Có Thể Cấm Các Công Ty Trung Quốc Khỏi Các Sàn Chứng Khoán
Thượng Viện Mỹ Thông Qua Dự Luật Có Thể Cấm Các Công Ty Trung Quốc Khỏi Các Sàn Chứng Khoán

Hôm thứ Tư (20/05/020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.

Biện pháp được đề xuất bởi thượng nghị sĩ Cộng hòa John Kennedy và thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Van Hollen, và được thông qua với sự nhất trí cao. Tuy nhiên, dự luật còn phải thông qua Hạ viện và được Tổng thống Donald Trump ký để trở thành luật.

"Đạo luật về trách nhiệm của các công ty nước ngoài” buộc các công ty nước ngoài phải tuân thủ các cuộc kiểm toán của Mỹ trong ba năm liên tiếp nếu không muốn bị ngăn cản niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào của Mỹ. Biện pháp mới cũng sẽ yêu cầu các công ty đại chúng công bố liệu họ có thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của chính phủ nước ngoài hay không.

Dự luật được đưa ra để áp dụng cho tất cả các công ty nước ngoài nhưng nó nhắm chủ yếu vào Trung Quốc. Vậy là sau những chỉ trích Trung Quốc dữ dội của Tổng thống Donald Trump, các nhà lập pháp Cộng hòa và Dân chủ đã có hành động cụ thể.

Ông Trump và các quan chức khác trong chính quyền của ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã xử lý sai dịch Covid-19 trong thời gian đầu, khiến dịch bệnh lây lan thành đại dịch đã giết chết hơn 320,000 người và làm sụp đổ các nền kinh tế toàn cầu.

Bắc Kinh hiển nhiên phủ nhận những cáo buộc như vậy.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Kennedy cho hay: "Có rất nhiều thị trường chứng khoán trên khắp thế giới mở cửa một cách dễ dãi nhưng nước Mỹ chúng ta không thể làm như vậy. Trung Quốc đang trên đà thống trị khắp nơi”

Thượng nghị sĩ Van Hollen nói: “Tình trạng các công ty Trung Quốc coi thường các tiêu chuẩn của Mỹ, gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư của chúng tôi đã diễn ra quá lâu rồi”

52Vote
40Vote
37Vote
23Vote
15Vote
2.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.