Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri

25 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 12012)
Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri
Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri

Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.

Dữ liệu bầu cử từ quốc gia đông dân thứ tư thế giới đã được đăng nặc danh trên các diễn đàn hack, và các nhà phân tích cho biết nó có thể được sử dụng để đánh cắp danh tính và gian lận.

Ủy ban Bầu cử Tổng hợp (KPU) đã xác nhận tính xác thực của dữ liệu, chẳng hạn như địa chỉ nhà và mã số quốc gia, và cho biết họ đang làm việc để xác định nguồn. Một số dữ liệu được xác nhận từ năm 2013. Vir Viryan Aziz, một trong những ủy viên cho biết: “KPU đang xem xét và điều tra vụ việc”.


Ông phủ nhận vụ lộ thông tin có nguồn gốc từ các máy chủ của ủy ban, cho biết các dữ liệu tương tự đã được chia sẻ với các đảng chính trị và các ứng cử viên tổng thống, phù hợp với luật pháp. Bất cứ ai đăng dữ liệu lên diễn đàn đều là nặc danh, chỉ nói rằng “tôi đang có trong tay hơn 200 triệu dữ liệu công dân Indonesia và sẽ sớm chia sẻ…”

Hơn 192 triệu người đã đủ điều kiện để bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử quốc gia và khu vực năm 2019. Vụ rò rỉ lần đầu tiên được báo cáo bởi công ty giám sát vi phạm dữ liệu Under the Breach.


54Vote
41Vote
31Vote
26Vote
13Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!