Ông Trump Dọa Dời Nơi Tổ Chức RNC Nếu Bắc Carolina Sớm Gỡ Phong Tỏa

25 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 11129)
Ông Trump Dọa Dời Nơi Tổ Chức RNC Nếu Bắc Carolina Sớm Gỡ Phong Tỏa
Ông Trump Dọa Dời Nơi Tổ Chức RNC Nếu Bắc Carolina Sớm Gỡ Phong Tỏa

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn ra.

Hôm thứ Sáu (22/05/2020), Thống đốc Roy Cooper đã chuyển tiểu bang sang giai đoạn mở cửa thứ hai bằng cách nới lỏng các hạn chế đối với các tiệm tóc và nhà hàng. Nhưng ông cũng cảnh báo thận trọng, và vẫn lệnh cho các địa điểm giải trí trong nhà, phòng tập thể dục và quán bar đóng cửa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội Twitter: "Không may là Thống đốc Bắc Carolina Roy Cooper vẫn trong chế độ phong tỏa và không bảo đảm rằng chúng tôi có thể sử dụng hết chỗ ngồi ở nhà thi đấu tại Charlotte. Nói cách khác, chúng tôi có thể sẽ chi hàng triệu USD để chỉnh sửa địa điểm theo tiêu chuẩn rất cao mà không biết liệu thống đốc của đảng Dân chủ có cho thành viên đảng Cộng hòa ngồi kín không gian ở đó hay không”.

Ông cũng nói thêm rằng hàng nghìn thành viên nhiệt tình của đảng Cộng hòa đang lên kế hoạch đến bang Bắc Carolina vào tháng 08/2020. Họ cần có câu trả lời ngay lập tức của thống đốc về vấn đề chỗ ngồi có được lấp kín hay không. Nếu không, họ buộc phải tìm một nơi tổ chức khác, cùng với đó là mọi cơ hội việc làm và phát triển kinh tế đi kèm.


Phó tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định Thống đốc Cooper cần "phản ứng nhanh chóng", khẳng định đây là hành động vô cùng thiết yếu hoặc hội nghị RNC sẽ phải chuyển tới một bang mở cửa nhanh hơn.

Văn phòng Thống đốc Bắc Carolina cho biết các quan chức y tế đang phối hợp với RNC và đánh giá kế hoạch tổ chức sự kiện. Theo thông báo của phòng Thống đốc Bắc Carolina: "Chính quyền bang đang dựa vào dữ liệu thực tế và khoa học để bảo vệ an toàn và sức khỏe cộng đồng"

Tiểu bang Bắc Carolina đã ghi nhận gần 24,000 ca nhiễm Covid-19 vào thứ Hai (25/05/2020), tăng hàng ngày khoảng 740 ca. Tính đến thứ Hai (25/05/2020), tiểu bang có khoảng 750 trường hợp tử vong vì Covid-19 và 600 người đang được điều trị tại các bệnh viện.

Hội nghị Toàn quốc là dịp để đảng Cộng hòa và Dân chủ công bố ứng viên tranh cử tổng thống, cũng là sự kiện rất quan trọng với nền chính trị Mỹ. Hội nghị của đảng Cộng hòa dự kiến diễn ra tại nhà thi đấu với sức chứa hơn 20,000 người ở bang Bắc Carolina từ ngày 24 đến 27/08/2020, trong khi đảng Dân chủ đang xem xét họp trực tuyến hoặc áp dụng phương án khác.


52Vote
43Vote
31Vote
24Vote
11Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.