Ông Trump Dọa Dời Nơi Tổ Chức RNC Nếu Bắc Carolina Sớm Gỡ Phong Tỏa

25 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 11838)
Ông Trump Dọa Dời Nơi Tổ Chức RNC Nếu Bắc Carolina Sớm Gỡ Phong Tỏa
Ông Trump Dọa Dời Nơi Tổ Chức RNC Nếu Bắc Carolina Sớm Gỡ Phong Tỏa

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn ra.

Hôm thứ Sáu (22/05/2020), Thống đốc Roy Cooper đã chuyển tiểu bang sang giai đoạn mở cửa thứ hai bằng cách nới lỏng các hạn chế đối với các tiệm tóc và nhà hàng. Nhưng ông cũng cảnh báo thận trọng, và vẫn lệnh cho các địa điểm giải trí trong nhà, phòng tập thể dục và quán bar đóng cửa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội Twitter: "Không may là Thống đốc Bắc Carolina Roy Cooper vẫn trong chế độ phong tỏa và không bảo đảm rằng chúng tôi có thể sử dụng hết chỗ ngồi ở nhà thi đấu tại Charlotte. Nói cách khác, chúng tôi có thể sẽ chi hàng triệu USD để chỉnh sửa địa điểm theo tiêu chuẩn rất cao mà không biết liệu thống đốc của đảng Dân chủ có cho thành viên đảng Cộng hòa ngồi kín không gian ở đó hay không”.

Ông cũng nói thêm rằng hàng nghìn thành viên nhiệt tình của đảng Cộng hòa đang lên kế hoạch đến bang Bắc Carolina vào tháng 08/2020. Họ cần có câu trả lời ngay lập tức của thống đốc về vấn đề chỗ ngồi có được lấp kín hay không. Nếu không, họ buộc phải tìm một nơi tổ chức khác, cùng với đó là mọi cơ hội việc làm và phát triển kinh tế đi kèm.


Phó tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định Thống đốc Cooper cần "phản ứng nhanh chóng", khẳng định đây là hành động vô cùng thiết yếu hoặc hội nghị RNC sẽ phải chuyển tới một bang mở cửa nhanh hơn.

Văn phòng Thống đốc Bắc Carolina cho biết các quan chức y tế đang phối hợp với RNC và đánh giá kế hoạch tổ chức sự kiện. Theo thông báo của phòng Thống đốc Bắc Carolina: "Chính quyền bang đang dựa vào dữ liệu thực tế và khoa học để bảo vệ an toàn và sức khỏe cộng đồng"

Tiểu bang Bắc Carolina đã ghi nhận gần 24,000 ca nhiễm Covid-19 vào thứ Hai (25/05/2020), tăng hàng ngày khoảng 740 ca. Tính đến thứ Hai (25/05/2020), tiểu bang có khoảng 750 trường hợp tử vong vì Covid-19 và 600 người đang được điều trị tại các bệnh viện.

Hội nghị Toàn quốc là dịp để đảng Cộng hòa và Dân chủ công bố ứng viên tranh cử tổng thống, cũng là sự kiện rất quan trọng với nền chính trị Mỹ. Hội nghị của đảng Cộng hòa dự kiến diễn ra tại nhà thi đấu với sức chứa hơn 20,000 người ở bang Bắc Carolina từ ngày 24 đến 27/08/2020, trong khi đảng Dân chủ đang xem xét họp trực tuyến hoặc áp dụng phương án khác.


52Vote
43Vote
31Vote
24Vote
11Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.