Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị

25 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 10856)
Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị
Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị

Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.

Các y bác sĩ mặc đồng phục, biểu tình bên ngoài các bệnh viện ở thủ đô Madrid với những biểu ngữ như "nhân viên y tế là thiết yếu". Họ đứng im lặng trước cổng của một số tổ chức trong và xung quanh thủ đô, cầm tấm bảng hiệu tự chế có nội dung "chúng tôi đang chiến đấu không có vũ khí" hay "ai quan tâm cho người chăm sóc sức khỏe".

Silvia Garcia, y tá tại phòng chăm sóc tích cực và là một trong hàng trăm người tập trung bên ngoài bệnh viện Gregorio Maranon ở Madrid, cho biết cuộc biểu tình nhằm khiến mọi người nhận thức được "sự bấp bênh trong công việc" của họ.

Victor Aparermo, y tá tại phòng chăm sóc tích cực khác, cho biết: "Chúng tôi cần có những phương tiện để chăm sóc. Chúng tôi cần đảm bảo rằng mình có thể nghỉ ngơi và bảo vệ bảo thân để thực hiện công việc trong điều kiện tốt nhất có thể"

Các nhân viên y tế cho biết họ đã kiệt sức, đồng thời phàn nàn về tình trạng thiếu nhân lực và khan hiếm thiết bị bảo hộ cá nhân khi đối phó với dịch bệnh. Một phần ba ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở Tây Ban Nha được ghi nhận tại Madrid, nơi hệ thống y tế từng bên bờ vực sụp đổ khi đại dịch đạt đỉnh.

Các nhân viên y tế muốn giới chức thủ đô bổ sung thêm 10,000 người để ứng phó đại dịch. Tây Ban Nha đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 280,000 ca nhiễm và gần 27,000 trường hợp tử vong.

50Vote
40Vote
34Vote
24Vote
13Vote
2.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.