Bốn Cảnh Sát Ở Minneapolis Bị Sa Thải Sau Cái Chết Một Người Da Đen Ở Mỹ

Wednesday, May 27, 20204:30 AM(View: 12141)
Bốn Cảnh Sát Ở Minneapolis Bị Sa Thải Sau Cái Chết Một Người Da Đen Ở Mỹ
Bốn Cảnh Sát Ở Minneapolis Bị Sa Thải Sau Cái Chết Một Người Da Đen Ở Mỹ

Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ. Người đàn ông sau đó đã tử vong.

Vài giờ sau khi cảnh sát trưởng Medaria Arradondo của thành phố Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ) xác nhận 4 viên cảnh sát đã bị sa thải, hàng ngàn người biểu tình đã tràn ra đường quanh khu vực hiện trường. Nhiều người trong đám đông biểu tình che mặt để ngăn ngừa Covid-19.

Đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một viên cảnh sát người da trắng trong tư thế quỳ gối, một đầu gối đè xuống cổ nạn nhân là một người đàn ông da đen, tên là George Floyd. Ông Floyd liên tục kêu la: “tôi không thở được” nhưng người cảnh sát trên vẫn tiếp tục đè chân lên cổ ông.


Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết sẽ điều tra vụ việc.

Theo cảnh sát bang Minnesota, ông Floyd (46 tuổi), bị cảnh sát khống chế vì nghi ngờ ông phạm tội giả mạo. Thị trưởng Jacob Frey của Minneapolis nói: “Là một người da đen ở Mỹ không đồng nghĩa với việc phải lãnh bản án tử hình”. Ông mô tả vụ việc là “hoàn toàn sai lầm”, và quyết định sa thải 4 sĩ quan cảnh sát là “điều đúng đắn”.

Vụ việc cũng đã khiến nhiều người đổ xuống đường biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát chống lại người da đen, dẫn tới đụng độ với cảnh sát sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng để trấn áp.

52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, March 17, 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
Tuesday, March 17, 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
Tuesday, March 17, 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
Tuesday, March 17, 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
Monday, March 16, 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.
Monday, March 16, 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.