New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 06/2020

Wednesday, May 27, 20204:45 AM(View: 12732)
New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 06/2020
New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 062020

Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.

Hai nước láng giềng đã thảo luận về khả năng mở “bong bóng du lịch” vì cả hai đều đã làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19 đến mức thấp hơn nhiều so với ở Mỹ, Anh và một số nước Châu Âu khác.

"Bong bóng du lịch" có thể hiểu là những tuyến du lịch đến những địa điểm gần, dễ dàng truy dấu hoặc phong tỏa trong trường hợp có người lây nhiễm. Khái niệm này tương đương với du lịch khoanh vùng, đối tác du lịch chiến lược trong khu vực

Thủ tướng Ardern cho biết bà đã nói chuyện với Thủ tướng Úc Scott Morrison vào thứ Ba (26/05/2020) và nhiệt tình muốn mở cửa đi lại giữa hai bên. Bà cho hay: “Chúng tôi đang nỗ lực để xúc tiến vấn đề nhanh nhất có thể. Cả hai chúng tôi đều rất quan tâm đến nó. Sẽ không quá lâu trước khi chúng tôi sẵn sàng”

New Zealand là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất đối với người Úc, với 1,5 triệu người Úc đến vào năm 2019. Tương tự, Úc cũng là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất đối với người New Zealand.

Thủ tướng Ardern đã bị chỉ trích trong những ngày gần đây vì quá thận trọng. Nhung bà đã gạt bỏ những lời chỉ trích và cho biết chính phủ liên minh của bà có sự đồng thuận về tất cả các quyết định của mình.

55Vote
41Vote
36Vote
22Vote
12Vote
3.316
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, March 17, 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
Tuesday, March 17, 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
Tuesday, March 17, 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
Tuesday, March 17, 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
Monday, March 16, 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.
Monday, March 16, 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.