Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát

02 Tháng Sáu 20204:45 SA(Xem: 13352)
Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát
Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát

Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.

Trong một phát ngôn chung, thị trưởng thành phố Bill de Blasio và thống đốc Andrew Cuomo nói rằng sẽ áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố 8 triệu dân từ 23h đêm tới 5h sáng. Hai người cho biết số lượng cảnh sát tuần tra sẽ được tăng lên gấp đôi nhằm hạn chế bạo lực bùng phát các đối tượng lợi dụng thời cơ trục lợi.

Trong cuộc họp báo trước đó, ông Cuomo đã bày tỏ sự lo ngại rằng các cuộc biểu tình vì George Floyd tại thành phố đông dân nhất nước Mỹ có thể khiến đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Ông kêu gọi người dân tạo áp lực lên các chính trị gia để tạo nên những thay đổi cho xã hội. Ông cũng kêu gọi tiến hành các cuộc điều tra độc lập về việc cảnh sát lạm quyền.


Nhiều hình ảnh cho thấy những kẻ trục lợi đã tranh thủ đập phá và đột nhập vào các cửa hàng sang trọng trong khu phố SoHo ở Manhattan, New York. Hàng trăm người biểu tình đã bị bắt giữ.

Thống đốc Cuomo nói: "Tràn ra ngoài đường và hô vang rằng tôi phẫn nộ, tôi uất ức là không đủ. Những người biểu tình đang đúng. Nhưng chúng ta cần phải thúc đẩy thay đổi tích cực".

Ông cho biết một số hành động của lực lượng cảnh sát thành phố New York trong cuộc biểu tình là khó chấp nhận được, đặc biệt là trường hợp một xe cảnh sát lao vào đám đông hay những người biểu tình bị xịt hơi cay. Ông cũng lập lại quan điểm của một số nhà lãnh đạo khác rằng có thể có thế lực đằng sau kích động bạo lực trong các cuộc biểu tình.

Thống đốc cũng nhận định cuộc biểu tình sẽ khiến kế hoạch mở cửa lại thành phố sau Covid-19 vào ngày 08/06/2020 trở nên phức tạp hơn.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm