Đức Sẽ Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Đi Lại Đối Với Các Nước Châu Âu

03 Tháng Sáu 20208:45 CH(Xem: 13587)
Đức Sẽ Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Đi Lại Đối Với Các Nước Châu Âu
Đức Sẽ Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Đi Lại Đối Với Các Nước Châu Âu

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.

Ngoại trưởng Heiko Maas khuyến cáo hạn chế đi lại đi kèm với các hướng dẫn sẽ được áp dụng để thay thế cho lệnh cấm đi lại, đồng thời khuyến cáo người dân không nên tới Anh nếu không cần thiết, vì Anh vẫn áp đặt quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh.

Như vậy, Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU), cùng với Anh, Iceland, Na Uy, Liechtenstein và Thụy Sĩ từ ngày 15/06/2020 trong thời gian các nước trên không áp đặt cấm nhập cảnh hoặc phong tỏa trên diện rộng.

Trong khi đó, đại dịch Covid-19 tiếp tục tấn công thị trường lao động của Đức trong tháng 05/2020 khi các công ty tiếp tục sa thải hàng nghìn lao động cũng như buộc phải cắt giảm giờ làm của hàng triệu người. Theo Văn phòng Lao động Đức, tỷ lệ thất nghiệp tại Đức trong tháng 05/2020 tăng lên 6.3% (tương đương khoảng 2.8 triệu người) từ mức 5.8% trong tháng 04/2020. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, tỷ lệ thất nghiệp của Đức giữ ở mức ổn định, khoảng 5%, kể từ tháng 08/2018.

Theo Văn phòng Lao động Đức, đại dịch Covid-19 cũng đã khiến nhiều công ty tại Đức tìm đến chương trình cắt giảm giờ làm cho nhân viên, mang tên Kurzarbeit, của chính phủ. Chương trình Kurzarbeit được coi là một công cụ nhằm ngăn chặn tình trạng sa thải lao động hàng loạt. Người lao động sẽ bị giảm giờ làm nhưng họ vẫn được coi là nhân viên chính thức và nhận 2/3 tiền lương từ ngân sách nhà nước. Chương trình là một phần trong gói cứu trợ kinh tế trị giá 1,100 tỷ USD của Chính phủ Đức.

57Vote
41Vote
37Vote
29Vote
111Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)