Căng Thẳng Với Hàn Quốc Gia Tăng - Kim Jong-Un Nhấn Mạnh Nền Kinh Tế 'Tự Cung Tự Cấp'

08 Tháng Sáu 20204:30 SA(Xem: 12628)
Căng Thẳng Với Hàn Quốc Gia Tăng - Kim Jong-Un Nhấn Mạnh Nền Kinh Tế 'Tự Cung Tự Cấp'
Căng Thẳng Với Hàn Quốc Gia Tăng - Kim Jong-Un Nhấn Mạnh Nền Kinh Tế 'Tự Cung Tự Cấp'

Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, cuộc họp của Bộ Chính trị Trung ương đảng Lao động Triều Tiên diễn ra trong hai ngày, thảo luận về phát triển nền kinh tế tự cung tự cấp của đất nước và cải thiện tiêu chuẩn sống của người dân. Cuộc họp nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp hóa chất là một trong những mũi nhọn thúc đẩy nền kinh tế quốc gia.

Động thái được xem như câu trả lời của Bình Nhưỡng giữa những đồn đoán về sức khoẻ của lãnh đạo Triều Tiên. Hình ảnh ông tươi cười xuất hiện tại sự kiện gửi đi thông điệp rằng lãnh đạo Triều Tiên kiểm soát hoàn toàn nỗ lực cải thiện an ninh lương thực của đất nước, vốn gặp khó khăn kinh tế vì các lệnh trừng phạt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.   

KCNA cho biết: "Ông Kim nhấn mạnh sự cần thiết phải ưu tiên công suất sản xuất phân bón. Lãnh tụ tối cao đã chỉ ra chi tiết các vấn đề cần được giải quyết khẩn cấp nhằm đảm bảo điều kiện sống của người dân ở thành phố, một trong số đó là xây dựng nhà ở”.

Hồi đầu tháng 05/2020, KCNA đưa tin ông Kim Jong-un dự lễ khánh thành nhà máy phân bón Sunchon tại khu vực cách phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 50 km, đánh dấu lần đầu tiên ông xuất hiện trong 20 ngày.

Giới phân tích cho rằng nhà máy sản xuất phân bón Suchon có thể không chỉ đơn giản là cơ sở phục vụ nông nghiệp. Trong quá trình xây dựng từ tháng 06/2017, nhà máy đã nhận được nhiều sự chú ý từ giới lãnh đạo Triều Tiên, với nhiều chuyến thăm của Thủ tướng Kim Jae-ryong và Pak Pong-ju, cấp phó của ông Kim tại Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên.

Triều Tiên chưa báo cáo ca nhiễm Covid-19 nào, nhưng giới quan sát đánh giá Triều Tiên thuộc nhóm dễ bị tổn thương do các bệnh truyền nhiễm, một phần bởi tình trạng thiếu lương thực và vật tư y tế, liên quan các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm kiềm chế tham vọng về tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.