Ông Trump Muốn Tăng Cường Huấn Luyện Cảnh Sát

11 Tháng Sáu 20206:30 CH(Xem: 13524)
Ông Trump Muốn Tăng Cường Huấn Luyện Cảnh Sát
Ông Trump Muốn Tăng Cường Huấn Luyện Cảnh Sát

Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.

Ông Trump khẳng định sẽ sớm ban hành sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát khắp nước Mỹ áp dụng "tiêu chuẩn quốc gia về sử dụng vũ lực", nhưng bác bỏ những đề xuất được người biểu tình kêu gọi trong những ngày qua.

Ông cho biết chính quyền cũng muốn thúc đẩy phát triển kinh tế ở các cộng đồng thiểu số, giải quyết tình trạng chênh lệch chăm sóc sức khỏe do chủng tộc và cung cấp nhiều lựa chọn về trường học.

Ông Trump phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở thành phố Dallas, Texas: "Có một cuộc thảo luận mạnh mẽ về bảo đảm công bằng và công lý cho tất cả người dân. Đáng tiếc là nhiều người đang cố kích động chia rẽ và thúc đẩy những phương án cực đoan mà chúng tôi sẽ không thực hiện như cắt giảm ngân sách hay giải tán lực lượng cảnh sát, vì chúng chỉ gây thêm tình trạng nghèo đói và phạm pháp. Luôn có những con sâu làm rầu nồi canh, nhưng chúng xuất hiện không quá nhiều ở các sở cảnh sát. Chúng ta cần hợp tác để đối phó tình trạng thành kiến, nhưng sẽ không đạt được tiến bộ hay hàn gắn vết thương nào bằng cách chụp mũ hàng chục triệu người Mỹ tốt đẹp là những kẻ phân biệt chủng tộc và cố chấp"

Làn sóng biểu tình đòi cắt ngân sách và giải tán cảnh sát ngày càng gia tăng. Một số người muốn chính phủ tái phân bổ ngân sách dành cho lực lượng cảnh sát vào các chương trình cộng đồng, trong khi nhiều người muốn hoàn toàn loại bỏ các sở cảnh sát.

Đây là phát biểu đầu tiên của Trump về thay đổi chính sách quản lý cảnh sát và đối phó phân biệt chủng tộc kể từ khi biểu tình #Black Lives Matter bùng phát khắp nước Mỹ nhằm phản đối cái chết của George Floyd, người da màu thiệt mạng sau khi bị cảnh sát thành phố Minneapolis ghì cổ gần 9 phút hôm 25/05/2020.

58Vote
40Vote
36Vote
28Vote
14Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.