Trung Quốc Tẩy Chay Cá Hồi Sau Khi Bắc Kinh Tái Bùng Phát Covid-19

16 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 12766)
Trung Quốc Tẩy Chay Cá Hồi Sau Khi Bắc Kinh Tái Bùng Phát Covid-19
Trung Quốc Tẩy Chay Cá Hồi Sau Khi Bắc Kinh Tái Bùng Phát Covid-19

Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh. Điều này không khỏi tiềm ẩn cú sốc với nhiều công ty xuất khẩu các sản phẩm hải sản vào Trung Quốc tại Đan Mạch, Nauy và Australia.

Cá hồi đã bị gỡ khỏi kệ hàng ở nhiều siêu thị và cửa hàng thực phẩm tại nhiều thành phố ở Trung Quốc. Trong khi đó, các chuyên gia hàng đầu cảnh báo người dân không nên tiêu thụ các sản phẩm hải sản giàu omega-3.

Vụ tẩy chay được đưa ra sau khi người đứng đầu khu chợ rau và hoa quả có tên Xinfandi tại Trung Quốc cho rằng virus mới nhất có liên quan đến thớt của một nhà nhập khẩu cá hồi. Từ khu chợ, người ta đã phát hiện được hơn 100 ca lây nhiễm Covid-19.


Zeng Guang, chuyên gia y tế cao cấp tại Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), nói rằng: “Chúng tôi chưa thể tìm ra bằng chứng con người lây virus cho cá hồi hay cá hồi nhiễm virus trước”. Ông cảnh báo người dân Bắc Kinh không ăn cá hồi sống hoặc mua hải sản nhập khẩu ở thời điểm hiện tại.

Wu Zunyou, nhà dịch tễ học của Trung tâm phòng chống dịch bệnh Trung Quốc cho biết rằng virus có thể tồn tại trên bề mặt thực phẩm đông lạnh tới ba tháng và cơ quan đang "rất nghi ngờ" hàng hóa bị ô nhiễm là nguồn gốc của đợt bùng phát mới nhất.

Mặc dù không rõ liệu virus có thực sự được truyền qua thực phẩm đông lạnh sau khi rã đông hay không, sự tẩy chay cá hồi cho thấy nỗi sợ hãi ngày càng tăng của người Trung Quốc trước đợt tái bùng phát đột ngột ở Bắc Kinh.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
12Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.