Trung Quốc Tẩy Chay Cá Hồi Sau Khi Bắc Kinh Tái Bùng Phát Covid-19

16 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 12888)
Trung Quốc Tẩy Chay Cá Hồi Sau Khi Bắc Kinh Tái Bùng Phát Covid-19
Trung Quốc Tẩy Chay Cá Hồi Sau Khi Bắc Kinh Tái Bùng Phát Covid-19

Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh. Điều này không khỏi tiềm ẩn cú sốc với nhiều công ty xuất khẩu các sản phẩm hải sản vào Trung Quốc tại Đan Mạch, Nauy và Australia.

Cá hồi đã bị gỡ khỏi kệ hàng ở nhiều siêu thị và cửa hàng thực phẩm tại nhiều thành phố ở Trung Quốc. Trong khi đó, các chuyên gia hàng đầu cảnh báo người dân không nên tiêu thụ các sản phẩm hải sản giàu omega-3.

Vụ tẩy chay được đưa ra sau khi người đứng đầu khu chợ rau và hoa quả có tên Xinfandi tại Trung Quốc cho rằng virus mới nhất có liên quan đến thớt của một nhà nhập khẩu cá hồi. Từ khu chợ, người ta đã phát hiện được hơn 100 ca lây nhiễm Covid-19.


Zeng Guang, chuyên gia y tế cao cấp tại Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), nói rằng: “Chúng tôi chưa thể tìm ra bằng chứng con người lây virus cho cá hồi hay cá hồi nhiễm virus trước”. Ông cảnh báo người dân Bắc Kinh không ăn cá hồi sống hoặc mua hải sản nhập khẩu ở thời điểm hiện tại.

Wu Zunyou, nhà dịch tễ học của Trung tâm phòng chống dịch bệnh Trung Quốc cho biết rằng virus có thể tồn tại trên bề mặt thực phẩm đông lạnh tới ba tháng và cơ quan đang "rất nghi ngờ" hàng hóa bị ô nhiễm là nguồn gốc của đợt bùng phát mới nhất.

Mặc dù không rõ liệu virus có thực sự được truyền qua thực phẩm đông lạnh sau khi rã đông hay không, sự tẩy chay cá hồi cho thấy nỗi sợ hãi ngày càng tăng của người Trung Quốc trước đợt tái bùng phát đột ngột ở Bắc Kinh.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
12Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.