Trung Quốc Tẩy Chay Cá Hồi Sau Khi Bắc Kinh Tái Bùng Phát Covid-19

16 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 12901)
Trung Quốc Tẩy Chay Cá Hồi Sau Khi Bắc Kinh Tái Bùng Phát Covid-19
Trung Quốc Tẩy Chay Cá Hồi Sau Khi Bắc Kinh Tái Bùng Phát Covid-19

Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh. Điều này không khỏi tiềm ẩn cú sốc với nhiều công ty xuất khẩu các sản phẩm hải sản vào Trung Quốc tại Đan Mạch, Nauy và Australia.

Cá hồi đã bị gỡ khỏi kệ hàng ở nhiều siêu thị và cửa hàng thực phẩm tại nhiều thành phố ở Trung Quốc. Trong khi đó, các chuyên gia hàng đầu cảnh báo người dân không nên tiêu thụ các sản phẩm hải sản giàu omega-3.

Vụ tẩy chay được đưa ra sau khi người đứng đầu khu chợ rau và hoa quả có tên Xinfandi tại Trung Quốc cho rằng virus mới nhất có liên quan đến thớt của một nhà nhập khẩu cá hồi. Từ khu chợ, người ta đã phát hiện được hơn 100 ca lây nhiễm Covid-19.


Zeng Guang, chuyên gia y tế cao cấp tại Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), nói rằng: “Chúng tôi chưa thể tìm ra bằng chứng con người lây virus cho cá hồi hay cá hồi nhiễm virus trước”. Ông cảnh báo người dân Bắc Kinh không ăn cá hồi sống hoặc mua hải sản nhập khẩu ở thời điểm hiện tại.

Wu Zunyou, nhà dịch tễ học của Trung tâm phòng chống dịch bệnh Trung Quốc cho biết rằng virus có thể tồn tại trên bề mặt thực phẩm đông lạnh tới ba tháng và cơ quan đang "rất nghi ngờ" hàng hóa bị ô nhiễm là nguồn gốc của đợt bùng phát mới nhất.

Mặc dù không rõ liệu virus có thực sự được truyền qua thực phẩm đông lạnh sau khi rã đông hay không, sự tẩy chay cá hồi cho thấy nỗi sợ hãi ngày càng tăng của người Trung Quốc trước đợt tái bùng phát đột ngột ở Bắc Kinh.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
12Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.