Covid-19 - Bắc Kinh Đóng Cửa Trường Học, Ban Lệnh Cấm Đi Lại Một Phần

16 Tháng Sáu 20206:35 CH(Xem: 12552)
Covid-19 - Bắc Kinh Đóng Cửa Trường Học, Ban Lệnh Cấm Đi Lại Một Phần
Covid-19 - Bắc Kinh Đóng Cửa Trường Học, Ban Lệnh Cấm Đi Lại Một Phần

Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.

Đợt bùng phát Covid-19 tại Bắc Kinh được cho là bắt nguồn từ Xinfadi, chợ đầu mối thực phẩm lớn nhất Châu Á, với ít nhất hơn 100 ca nhiễm có liên quan đến địa điểm. Trung Quốc đã ghi nhận thêm 40 ca nhiễm Covid-19 mới trong 24 giờ, bao gồm 27 ca ở Bắc Kinh, nâng tổng số ca nhiễm trong nước lên hơn 83,000.

Giới chức Bắc Kinh cho biết sẽ xét nghiệm các chủ gian hàng và quản lý tại tất cả chợ thực phẩm, nhà hàng và cantin trong thành phố. Theo hãng thông tấn nhà nước Xinhua, năng lực xét nghiệm của Bắc Kinh, thành phố gồm 21 triệu dân, đã được mở rộng lên 90,000 người mỗi ngày.

Phó bí thư thành ủy Bắc Kinh Chen Bei cho biết: "Bất cứ ai rời khỏi Bắc Kinh đều phải trình kết quả xét nghiệm acid nucleic âm tính với Covid-19 được thực hiện trong vòng 7 ngày”. Ông Chen nói thêm rằng những khu dân cư nguy cơ lây nhiễm cao tại Bắc Kinh "được phong tỏa và kiểm soát hoàn toàn", tương tự như các biện pháp nghiêm ngặt từng áp dụng tại Vũ Hán, nơi Covid-19 khởi phát, vào giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch.

Cư dân sống trong những khu vực nguy cơ lây nhiễm trung bình hoặc cao bị cấm rời khỏi thủ đô của Trung Quốc. Những người không cư trú và phương tiện bên ngoài cũng không được phép vào các khu vực. Chính quyền Bắc Kinh khuyến cáo người dân nên tránh "di chuyển không cần thiết" khỏi thành phố.


Ủy ban phụ trách giáo dục của địa phương tuyên bố tất cả trường học, hầu hết đã tái mở cửa, sẽ phải đóng cửa một lần nữa, thay thế bằng các lớp học trực tuyến. Sinh viên cũng hoãn trở lại trường đại học.

Các công ty được khuyến khích sắp xếp công việc linh hoạt như làm việc từ xa, còn các thư viện, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và công viên hiện phải giới hạn công suất tới 30%. Trong khi đó, các hoạt động thể thao theo nhóm bị cấm. Người dân được yêu cầu đeo khẩu trang trong không gian kín đông đúc. Các tour du lịch nhóm liên tỉnh bị đình chỉ. Phát ngôn viên thành phố Bắc Kinh Xu Hejian cảnh báo: “Tình hình dịch bệnh tại thủ đô vô cùng nghiêm trọng",

Chính quyền cảnh báo kể từ ngày 30/05/2020, 200.000 người đã tới chợ Xinfadi. Hơn 8,000 người làm việc ở chợ đã được xét nghiệm và đưa đi cách ly. Giới chức Bắc Kinh cũng đóng cửa 11 khu chợ, khử trùng 276 chợ nông sản, 33,000 cửa hàng thực phẩm và đồ uống.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết virus được tìm thấy tại Bắc Kinh tương tự các chủng virus ở Châu Âu. Nhà dịch tễ học Wu Zunyou của cơ quan nhận định đợt bùng phát mới "rất có thể" bắt nguồn từ bên ngoài Trung Quốc, hoặc những khu vực khác của đất nước.

50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.