Trung Quốc Ngừng Nhập Khẩu Thịt Từ Nhà Máy Tyson

21 Tháng Sáu 20209:00 CH(Xem: 17068)
Trung Quốc Ngừng Nhập Khẩu Thịt Từ Nhà Máy Tyson
Trung Quốc Ngừng Nhập Khẩu Thịt Từ Nhà Máy Tyson

Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cục hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã đăng thông báo về quyết định mới trên website, sau khi Tyson xác nhận một cụm dịch Covid-19 tại nhà máy chế biến ở Springdale, bang Arizona, Mỹ.

Gary Mickelson, phát ngôn viên của Tyson, cho biết công ty đang xem xét vấn đề, phối hợp với nhà chức trách Mỹ để đảm bảo mọi sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm của chính phủ. Mickelson cho biết: “Điều cần lưu ý là Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ hay Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đều nhất trí rằng không có bằng chứng cho thấy sự lây truyền của Covid-19 liên quan đến thực phẩm"


Tuần trước, Trung Quốc cũng đã đình chỉ các sản phẩm từ Toennies, nhà chế biến thịt heo của Đức, sau khi hàng trăm công nhân nhà máy bị phát hiện nhiễm Covid-19.

Trung Quốc đã tăng cường giám sát thực phẩm nhập khẩu sau một loạt các ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận ở thủ đô Bắc Kinh. Giới chức Trung Quốc tuyên bố phát hiện dấu vết virus trên một thớt cá hồi ở chợ Tân Phát Địa và bày tỏ nghi ngờ nguy cơ virus lây nhiễm qua thực phẩm nhập khẩu. Động thái cũng đã khiến nhiều người tiêu dùng Trung Quốc "tẩy chay" cá hồi nhập khẩu.

Bắc Kinh còn tăng cường xét nghiệm Covid-19 đối với các sản phẩm thịt, hải sản, đồ tươi sống, một số cảng đã cho mở cả các container thịt để xét nghiệm virus. Hải quan Trung Quốc yêu cầu tất cả các đơn vị xuất khẩu thực phẩm phải cam kết sản phẩm của họ không nhiễm Covid-19.

59Vote
42Vote
38Vote
25Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.