Trung Quốc Ngừng Nhập Khẩu Thịt Từ Nhà Máy Tyson

21 Tháng Sáu 20209:00 CH(Xem: 18090)
Trung Quốc Ngừng Nhập Khẩu Thịt Từ Nhà Máy Tyson
Trung Quốc Ngừng Nhập Khẩu Thịt Từ Nhà Máy Tyson

Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cục hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã đăng thông báo về quyết định mới trên website, sau khi Tyson xác nhận một cụm dịch Covid-19 tại nhà máy chế biến ở Springdale, bang Arizona, Mỹ.

Gary Mickelson, phát ngôn viên của Tyson, cho biết công ty đang xem xét vấn đề, phối hợp với nhà chức trách Mỹ để đảm bảo mọi sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm của chính phủ. Mickelson cho biết: “Điều cần lưu ý là Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ hay Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đều nhất trí rằng không có bằng chứng cho thấy sự lây truyền của Covid-19 liên quan đến thực phẩm"


Tuần trước, Trung Quốc cũng đã đình chỉ các sản phẩm từ Toennies, nhà chế biến thịt heo của Đức, sau khi hàng trăm công nhân nhà máy bị phát hiện nhiễm Covid-19.

Trung Quốc đã tăng cường giám sát thực phẩm nhập khẩu sau một loạt các ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận ở thủ đô Bắc Kinh. Giới chức Trung Quốc tuyên bố phát hiện dấu vết virus trên một thớt cá hồi ở chợ Tân Phát Địa và bày tỏ nghi ngờ nguy cơ virus lây nhiễm qua thực phẩm nhập khẩu. Động thái cũng đã khiến nhiều người tiêu dùng Trung Quốc "tẩy chay" cá hồi nhập khẩu.

Bắc Kinh còn tăng cường xét nghiệm Covid-19 đối với các sản phẩm thịt, hải sản, đồ tươi sống, một số cảng đã cho mở cả các container thịt để xét nghiệm virus. Hải quan Trung Quốc yêu cầu tất cả các đơn vị xuất khẩu thực phẩm phải cam kết sản phẩm của họ không nhiễm Covid-19.

59Vote
42Vote
38Vote
25Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.