Châu Âu Mở Cửa Đón Công Dân Một Số Quốc Gia Sau Covid-19

30 Tháng Sáu 20207:30 CH(Xem: 14801)
Châu Âu Mở Cửa Đón Công Dân Một Số Quốc Gia Sau Covid-19
Châu Âu Mở Cửa Đón Công Dân Một Số Quốc Gia Sau Covid-19

Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.

30 quốc gia Châu Âu (trong đó có 26 nước thành viên EU) đã đóng cửa biên giới với nước ngoài trong tháng 03/2020 nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19. Khi hầu hết các nước đã mở cửa lại nền kinh tế, họ cũng đang bắt đầu chào đón du khách đến từ nước ngoài, dù rằng ở tốc độ chậm hơn rất nhiều so với trước đại dịch.

Hôm thứ Ba (30/06/2020), chính phủ các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định mở cửa biên giới với những quốc gia bao gồm: Algeria, Tunisia, Úc, Canada, New Zealand, Georgia, Nhật, Montenegro, Morocco, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan và Uruguay. Công dân Trung Quốc cũng sẽ được cho phép vào EU, nhưng chỉ nếu như phía Trung Quốc đồng ý tiếp nhận công dân Châu Âu.

Quyết định mới nhất được đưa ra dựa trên tính toán về tình hình dịch bệnh từng quốc gia và sẽ được xem xét 2 tuần 1 lần.

Đối với mỗi nước trong danh sách, EU chỉ ra rằng cần phải đáp ứng được các tiêu chí: số lượng các ca nhiễm Covid-19 trong vòng 14 ngày qua tính trên 100,000 dân cần phải dưới ngưỡng của EU, xu thế suy giảm các ca nhiễm mới trong 14 ngày cũng như cách phản ứng với dịch bệnh Covid-19 của từng nước.

Quy định về việc mở cửa lại biên giới được áp dụng với tất cả các nước thuộc EU cũng như các nước có liên quan đến Schengen bao gồm Iceland, Lichtenstein, Nauy và Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, quy định mới không mang tính ràng buộc, có nghĩa là các nước thành viên EU có thể tự quyết định mở cửa biên giới với nước nào mà họ muốn. Theo quan điểm của Ủy ban châu Âu (EC) biên giới cần phải được mở cửa theo cách phối hợp với nhau để ngăn tình trạng hỗn loạn, nhưng nhìn chung nó vẫn là quyết định thuộc về mỗi quốc gia.

Chính phủ các nước Châu Âu đã được đề nghị không tự ý gỡ bỏ quy định hạn chế đi lại với những nước không thuộc danh sách trên trừ khi có phối hợp và đồng thuận chính sách. Theo số liệu của đại học John Hopkins, Mỹ hiện có số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới, gần 2,6 triệu ca. Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), bà Anne Schuchat, không khỏi vô cùng lo lắng khi mà virus đang lây lan quá nhanh tại Mỹ.

57Vote
43Vote
36Vote
214Vote
19Vote
2.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.