Sinh Viên Quốc Tế Sẽ Phải Rời Nước Mỹ Nếu Chỉ Học Online

06 Tháng Bảy 20207:00 CH(Xem: 22754)
Sinh Viên Quốc Tế Sẽ Phải Rời Nước Mỹ Nếu Chỉ Học Online
Sinh Viên Quốc Tế Sẽ Phải Rời Nước Mỹ Nếu Chỉ Học Online

Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) cho biết, các sinh viên có thị thực F-1 và M-1 đối mặt với nguy cơ phải rời khỏi Mỹ hoặc thực hiện các biện pháp khác, như chuyển qua một trường học trực tiếp để duy trì tình trạng cư trú hợp pháp. Những người vi phạm quy định "có thể đối mặt với các hậu quả về di trú", trong đó có biện pháp trục xuất.

Visa F-1 là visa dành cho người nước ngoài du học tại Mỹ, còn M-1 là visa dành cho người nước ngoài đến Mỹ học nghề hoặc đào tạo thực hành. Thông tin được đưa ra khi một số trường cao đẳng và đại học, trong đó có Harvard, thông báo kế hoạch chỉ tổ chức các khóa học trực tuyến vào mùa thu 2020 do lo ngại đại dịch Covid-19.

Quy định mới là một đòn giáng mạnh vào nhiều sinh viên quốc tế khi họ sẽ buộc phải rời khỏi Mỹ hoặc vội vã chuyển tới một ngôi trường mới để duy trì tình trạng pháp lý. Các sinh viên rời Mỹ sẽ đối mặt với những khó khăn khi học online như khác biệt về múi giờ.

Tuy nhiên, những sinh viên đang tham gia OPT, chương trình đào tạo thực hành tùy chọn cho phép các sinh viên có visa F-1 và đã tốt nghiệp có thể xin việc làm tại Mỹ trong vòng một năm ở lĩnh vực liên quan, sẽ không bị ảnh hưởng.

Sinh viên quốc tế chiếm 5.5% lượng sinh viên tại Mỹ, với tổng cộng gần 1.1 triệu người trong năm học 2018-2019, theo Viện Giáo dục Quốc tế. Vì thường được nhận rất ít hoặc không có hỗ trợ tài chính, sinh viên nước ngoài phải đổ một lượng lớn tiền vào các trường đại học ở Mỹ, trong khi sinh viên Mỹ được trợ cấp.

Quy định cũng là động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm hạn chế visa và nhập cư hợp pháp trong thời gian Covid-19. Trước đó, Nhà Trắng đã thông báo gia hạn lệnh cấm cấp thẻ xanh với những người ở ngoài lãnh thổ Mỹ tới hết năm 2020 và có thể kéo dài nếu cần thiết, đồng thời đóng băng thêm nhiều thị thực lao động tạm thời.

ICE yêu cầu các trường cập nhật vào Hệ thống Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi (SEVIS) của cơ quan trong vòng 10 ngày tới về thay đổi trên, nếu họ bắt đầu học kỳ mùa thu với các lớp học trực tiếp nhưng sau đó phải chuyển sang chỉ dạy trực tuyến, hoặc nếu một sinh viên diện không định cư thay đổi các lựa chọn khóa học và cuối cùng lựa chọn một khóa học hoàn toàn trực tuyến.


516Vote
44Vote
39Vote
215Vote
113Vote
2.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Tương tự như iPhone Xs và Xs Max năm 2018, iPhone 11 Pro bao gồm hai phiên bản là iPhone 11 Pro với màn hình 5.8 inch và iPhone 11 Pro Max với màn hình 6.5 inch. Ngoài kích cỡ màn hình và thời lượng pin, cả iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có chung thiết kế, cấu hình và mọi tính năng.
11 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới, Apple chính thức giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh thế hệ thứ 6 và có tên là Series 5. Series 5 có ngoại hình hoàn toàn giống với người tiền nhiệm Series 4. Toàn bộ nâng cấp đều đến từ bên trong và vật liệu chế tác.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Apple đã mang đến một iPad mới, phiên bản 10.2 inch, là phiên bản tablet cơ bản kế tiếp của chiếc iPad 9.7 inch.
11 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, bộ ba iPhone 11 mới đã được Apple giới thiệu với nhiều nâng cấp tới từ hiệu năng, thời lượng pin cũng như đặc biệt là về camera. Cùng với đó, Apple cũng công bố lịch phát hành phiên bản chính thức cho nền tảng iOS 13.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, 50 tổng chưởng lý (attorney general) đến từ các bang và vùng lãnh thổ tại Mỹ đã cùng ký vào một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google, gây nên một áp lực chưa từng có đối với những công ty công nghệ khổng lồ vốn đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ chính phủ do sự thống trị của họ trên thị trường.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.