Sinh Viên Quốc Tế Sẽ Phải Rời Nước Mỹ Nếu Chỉ Học Online

06 Tháng Bảy 20207:00 CH(Xem: 22889)
Sinh Viên Quốc Tế Sẽ Phải Rời Nước Mỹ Nếu Chỉ Học Online
Sinh Viên Quốc Tế Sẽ Phải Rời Nước Mỹ Nếu Chỉ Học Online

Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) cho biết, các sinh viên có thị thực F-1 và M-1 đối mặt với nguy cơ phải rời khỏi Mỹ hoặc thực hiện các biện pháp khác, như chuyển qua một trường học trực tiếp để duy trì tình trạng cư trú hợp pháp. Những người vi phạm quy định "có thể đối mặt với các hậu quả về di trú", trong đó có biện pháp trục xuất.

Visa F-1 là visa dành cho người nước ngoài du học tại Mỹ, còn M-1 là visa dành cho người nước ngoài đến Mỹ học nghề hoặc đào tạo thực hành. Thông tin được đưa ra khi một số trường cao đẳng và đại học, trong đó có Harvard, thông báo kế hoạch chỉ tổ chức các khóa học trực tuyến vào mùa thu 2020 do lo ngại đại dịch Covid-19.

Quy định mới là một đòn giáng mạnh vào nhiều sinh viên quốc tế khi họ sẽ buộc phải rời khỏi Mỹ hoặc vội vã chuyển tới một ngôi trường mới để duy trì tình trạng pháp lý. Các sinh viên rời Mỹ sẽ đối mặt với những khó khăn khi học online như khác biệt về múi giờ.

Tuy nhiên, những sinh viên đang tham gia OPT, chương trình đào tạo thực hành tùy chọn cho phép các sinh viên có visa F-1 và đã tốt nghiệp có thể xin việc làm tại Mỹ trong vòng một năm ở lĩnh vực liên quan, sẽ không bị ảnh hưởng.

Sinh viên quốc tế chiếm 5.5% lượng sinh viên tại Mỹ, với tổng cộng gần 1.1 triệu người trong năm học 2018-2019, theo Viện Giáo dục Quốc tế. Vì thường được nhận rất ít hoặc không có hỗ trợ tài chính, sinh viên nước ngoài phải đổ một lượng lớn tiền vào các trường đại học ở Mỹ, trong khi sinh viên Mỹ được trợ cấp.

Quy định cũng là động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm hạn chế visa và nhập cư hợp pháp trong thời gian Covid-19. Trước đó, Nhà Trắng đã thông báo gia hạn lệnh cấm cấp thẻ xanh với những người ở ngoài lãnh thổ Mỹ tới hết năm 2020 và có thể kéo dài nếu cần thiết, đồng thời đóng băng thêm nhiều thị thực lao động tạm thời.

ICE yêu cầu các trường cập nhật vào Hệ thống Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi (SEVIS) của cơ quan trong vòng 10 ngày tới về thay đổi trên, nếu họ bắt đầu học kỳ mùa thu với các lớp học trực tiếp nhưng sau đó phải chuyển sang chỉ dạy trực tuyến, hoặc nếu một sinh viên diện không định cư thay đổi các lựa chọn khóa học và cuối cùng lựa chọn một khóa học hoàn toàn trực tuyến.


516Vote
44Vote
39Vote
215Vote
113Vote
2.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.