Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia

08 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 13112)
Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia
Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia

Khoảng đầu tháng 11/2020, Facebook cho biết đã tháo dỡ 7 mạng lưới tài khoản và trang giả mạo riêng biệt trên nền tảng của hang đang hoạt động ở Iran, Afghanistan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Maroc, Myanmar, Georgia và Ukraine do "phối hợp hành vi không xác thực".

Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp", đồng thời cũng lưu ý rằng đã xóa gần 8,000 trang liên quan đến các chiến dịch lừa đảo trên khắp thế giới vào tháng 10/2020.

Nhiều mạng lưới bị Facebook gỡ xuống đã tham gia vào các chiến dịch gây ảnh hưởng chính trị lừa đảo bằng cách sử dụng các tài khoản giả, nhắm vào đối tượng cả trong nước và nước ngoài.

Một mạng lưới các trang và tài khoản Facebook được vận hành từ Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Maroc bởi các cá nhân có liên quan với Tổ chức Hồi giáo, điều hành mạng lưới các nhóm trên khắp Trung Đông. Facebook cho biết, các trang trên nhắm mục tiêu đến các quốc gia trong khu vực và bao gồm một số nội dung liên quan đến khủng bố.

Facebook đã tìm thấy hai mạng lưới giả mạo ở Georgia đang lan truyền nội dung chính trị, một trong số đó là nền tảng truy dấu theo các cá nhân có liên kết với hai đảng chính trị. Ở Ukraine và Myanmar, hãng phát hiện ra rằng các công ty quan hệ công chúng đang thực hiện các chiến dịch lừa đảo tương tự thay mặt cho các đảng phái chính trị. Các tài khoản như vậy đã bị đàn áp trên toàn cầu sau khi Facebook bị chỉ trích vì không phát triển các công cụ đủ nhanh để chống lại các hoạt động tuyên truyền và nội dung cực đoan.

515Vote
42Vote
39Vote
214Vote
110Vote
350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.