Nhật Bản Công Bố Người Thừa Kế Ngai Vàng

10 Tháng Mười Một 202012:00 SA(Xem: 12803)
Nhật Bản Công Bố Người Thừa Kế Ngai Vàng
Nhật Bản Công Bố Người Thừa Kế Ngai Vàng

Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.

Buổi lễ sắc phong kéo dài 1 ngày tại cung điện từng dự kiến diễn ra hồi tháng 04/2020 nhưng bị hoãn lại vì đại dịch Covid-19. Quy mô buổi lễ cũng bị thu gọn khi số ca nhiễm không ngừng tăng, dù Nhật Bản đã tránh được đợt bùng phát mạnh đang xảy ra tại nhiều nước khác.

Akishino mặc áo choàng màu cam, nói trước những người tham dự, đa phần đều đeo khẩu trang: "Tôi đã suy ngẫm kỹ lưỡng về trách nhiệm của Thái tử và sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình"

Lễ nhậm chức của con trai ông Naruhito đã mở ra kỷ nguyên "Reiwa". Mỗi triều đại của hoàng đế được đánh dấu bằng tên thời đại của họ; cái tên "Reiwa" được chuyển thể từ một tuyển tập thơ cổ điển của thế kỷ thứ 8, và có nghĩa là "sự hài hòa đẹp đẽ."

Akishino, 54 tuổi, là một trong ba người thừa kế ngai vàng Nhật Bản cùng Hisahito, 14 tuổi và Hoàng tử Hitachi, 84 tuổi, em trai của Thái thượng hoàng Akihito, người đã thoái vị năm 2019.

Theo luật pháp Nhật Bản, chỉ đàn ông mới được thừa kế ngai vàng. Vì vậy, con đẻ duy nhất của Nhật hoàng Naruhito là Công chúa Aiko, 18 tuổi, không đủ tư cách. Các động thái sửa đổi luật thừa kế thất bại khi vợ của Thân vương Akishino sinh con trai Hisahito năm 2006. Như vậy, thân vương Akishino, em trai Quốc vương Naruhito, sẽ thừa kế ngai vàng vì nhà vua không có con trai.

Việc thay đổi luật kế vị là điều không thể chấp nhận với những người thuộc trường phái bảo thủ, nhưng tranh luận về cách đảm bảo quyền kế vị ổn định có thể sẽ ngày càng gay gắt.

Một lựa chọn là cho phép phụ nữ, bao gồm Aiko và hai chị gái của Hisahito, giữ lại địa vị hoàng gia sau khi kết hôn và cho phép con cái họ được truyền ngôi hoặc kế vị. Đây là cách được nhiều người dân Nhật Bản ủng hộ nhất.


59Vote
41Vote
314Vote
211Vote
112Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.