Đảng Dân Chủ Yếu Thế Trong Cuộc Đua Vào Thượng Viện

10 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 14558)
Đảng Dân Chủ Yếu Thế Trong Cuộc Đua Vào Thượng Viện
Đảng Dân Chủ Yếu Thế Trong Cuộc Đua Vào Thượng Viện

Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.

Thứ Ba (10/11/2020), Cal Cunningham, ứng viên đảng Dân chủ chạy đua ghế Thượng viện ở bang Bắc Carolina, thông báo ông đã nhận thua trước đối thủ là Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Thom Tillis. Kết quả mới tiếp tục thu hẹp cơ hội của đảng Dân chủ chiếm lại thế đa số tại Thượng viện.

Cunningham cho biết: "Tôi vừa gọi Thượng nghị sĩ Tillis để chúc mừng ông ấy tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai tại Thượng viện Mỹ và chúc ông ấy cùng gia đình những điều tốt đẹp nhất khi tiếp tục phụng sự đất nước trong những tháng năm tiếp theo. Cử tri đã lên tiếng và tôi tôn trọng quyết định của họ".

Dù cuộc đua vào ghế Thượng viện ở Alaska chưa kết thúc, chiến thắng được dự đoán vẫn thuộc về đảng Cộng hòa, đồng nghĩa cơ hội duy nhất giúp đảng Dân chủ giành lại thế đa số tại Thượng viện là giành hai ghế ở Georgia từ hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler vào ngày 05/01/2021.


Con đường giành thế đa số tại Thượng viện của đảng Dân chủ trở nên khó khăn hơn khi họ không thể nhận được ủng hộ từ một số "bang đỏ" mà họ từng kỳ vọng có thể "xâm nhập". Chiến thắng của Tillis trước Cunningham tiếp tục là một đòn giáng nặng nề khác vào đảng Dân chủ.

Tillis được cho là đã gặp không ít khó khăn trong việc củng cố căn cứ Cộng hòa tại Bắc Carolina. Tuy nhiên, các đảng viên Cộng hòa tin rằng bê bối ngoại tình liên quan đến Cunningham ở thời điểm chiến dịch tranh cử bước vào giai đoạn nước rút đã phá tan cơ hội chiến thắng của ông.

Các đảng viên Dân chủ vẫn cho rằng cử tri quan tâm về những vấn đề hơn là đời tư của ứng viên. Về phần mình, Cunningham đã cố gắng chuyển hướng chú ý vào nỗ lực bảo vệ sức khỏe của người Mỹ trong thời đại dịch Covid-19.

510Vote
42Vote
317Vote
29Vote
117Vote
2.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.