Doanh Nghiệp Mỹ Sẵn Sàng Cho Nhiệm Kỳ Của Joe Biden

24 Tháng Mười Một 20207:15 CH(Xem: 10605)
Doanh Nghiệp Mỹ Sẵn Sàng Cho Nhiệm Kỳ Của Joe Biden
Doanh Nghiệp Mỹ Sẵn Sàng Cho Nhiệm Kỳ Của Joe Biden

Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.

Trong những tuần gần đây, các nhà lãnh đạo của nhiều công ty niêm yết lớn tại Mỹ đã công nhận chiến thắng của ông Biden và đưa ra kỳ vọng của họ với chính quyền mới.

Doug McMillon, CEO của Walmart, phát biểu trong cuộc họp công bố kết quả kinh doanh: "Tôi muốn gửi lời chúc mừng tới Tổng thống đắc cử Joe Biden. Chúng tôi đang chờ đợi được hợp tác với chính quyền và cả hai đảng để đưa đất nước tiến lên, đồng thời giải quyết các vấn đề thay mặt các bên liên quan, khách hàng và cổ đông của chúng tôi".

Việc McMillon công nhận ông Biden thắng cử có ý nghĩa quan trọng, vì hiện ông là chủ tịch của Business Roundtable - một tổ chức vận động hành lang có sức ảnh hưởng đại diện cho các CEO hàng đầu tại Mỹ. Ông McMillon bắt đầu đảm nhiệm vị trí chủ tịch của Business Roundtable vào tháng 01/2020, thay cho người tiền nhiệm Jamie Dimon - CEO của JPMorgan Chase.

Khi ông Biden được các giới truyền thông của Mỹ tuyên bố là người đắc cử tổng thống, Jamie Dimon đã lên tiếng khẳng định "chúng ta có trách nhiệm tôn trọng quy trình dân chủ và kết quả của nó".

CEO của Intel, Bob Swan, cũng đã gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden. Trong thư gửi tới tổng thống đắc cử, ông Swan khuyến nghị chính quyền mới đầu tư nhiều hơn nữa vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và sản xuất. Swan viết: "Kế hoạch đầu tư vào hàng hóa sản xuất tại Mỹ của ông đặc biệt quan trọng tới vị thế dẫn đầu trong công nghệ và đổi mới của Mỹ"

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu khác tại Mỹ cũng bày tỏ hy vọng vào một môi trường chính trị ổn định hơn sau gần 4 năm đầy hỗn loạn.

Kevin Chavous, giám đốc tại nền tảng giáo dục trực tuyến K2 nhận định: "Trong suốt sự nghiệp của mình, ông Biden đã thể hiện là một người thực tế. Ông ấy không bao giờ nghiêng hẳn về một phe nào và luôn sẵn sàng đối thoại"

Trong nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump đã châm ngòi chiến tranh thương mại với nhiều quốc gia, đặc biệt là Trung Quốc. Còn ông Biden được kỳ vọng sẽ ít khoang trương và dùng cách tiếp cận thiên về ngoại giao truyền thống.

Jeremey Smeltser, giám đốc tài chính của hãng ống nước Spectrum Brands Holdings, nhận định: "Những bình luận của chính quyền Biden cho thấy sẽ không có lập trường mềm mại hơn với Trung Quốc"

Một số CEO khác nhận định tổng thống thứ 46 của Mỹ sẽ tập trung vào các dự án phục vụ chăm sóc y tế cộng đồng như củng cố Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Giá cả phải chăng. Bruce Caswell, CEO của hãng dịch vụ y tế Maximus, nhận xét: “Các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng có thể sẽ được đầu tư nhiều hơn dưới thời ông Biden"

Trong khi đó, lãnh đạo các hãng sản xuất tỏ ra lạc quan về khả năng tăng chi cho cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo của chính quyền mới. Chi tiêu vào cơ sở hạ tầng sẽ đặc biệt hữu ích nếu nằm trong gói cứu trợ Covid-19 nhằm phục hồi thị trường việc làm.

Blake Moret, CEO của hãng Rockwell Automation, cho biết: "Chính quyền của ông Biden đã nói về tầm quan trọng của ngành sản xuất Mỹ. Chúng tôi mong chờ được làm việc với chính quyền mới để tìm ra các giải pháp thúc đẩy sản xuất cũng như giải quyết những vấn đề về lực lượng lao động".

510Vote
45Vote
38Vote
214Vote
112Vote
2.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Putin đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Nga, để tăng quyền lực Quốc hội và thắt chặt yêu cầu đối với ứng viên tổng thống.