Facebook Có Kế Hoạch Ra Mắt Libra Vào Tháng 1-2021

29 Tháng Mười Một 20206:45 CH(Xem: 10425)
Facebook Có Kế Hoạch Ra Mắt Libra Vào Tháng 1-2021
Facebook Có Kế Hoạch Ra Mắt Libra Vào Tháng 1-2021

Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021. Đồng tiền kỹ thuật số Libra sẽ được tung ra ở định dạng hạn chế hơn so với dự kiến ban đầu.

Theo Financial Times, Stablecoin là loại tiền mật mã được thiết kế để tránh sự biến động giá tự do như Bitcoin hay các đồng tiền mật mã khác. Sự ổn định giá của stablecoin được hỗ trợ bởi đồng tiền truyền thống hoặc các tài sản đảm bảo. Stablecoin nhìn chung dùng để thanh toán và chuyển tiền linh hoạt hơn.

Hiệp hội Libra, tổ chức quản lý đồng Libra mà Facebook khởi xướng và là một trong 27 thành viên, ban đầu định đề nghị cơ quan chức năng Thụy Sĩ cấp phép phát hành hàng loạt stablecoin, cũng như một đồng tiền mật mã thực sự dựa vào stablecoin.


Tuy nhiên, tính đến nay. các đồng tiền khác theo dự kiến sẽ được lùi thời hạn ra mắt. Facebook sẽ mới chỉ có đồng Libra. Có thể thấy dự án phải thu nhỏ lại, sau khi gặp phải nghi ngại từ giới chức trách.

Facebook công bố về dự án Libra vào năm 2019. Từ đó, các nhà chức trách và ngân hàng trung ương các quốc gia bày lo ngại rằng đồng tiền kỹ thuật số có thể làm đảo lộn sự ổn định tài chính và làm xói mòn khả năng quản lý tiền tệ.

Tháng 04/2020, Cơ quan Quản lý Thị trường Tài chính Thụy Sỹ (Financial Market Supervisory Authority - FINMA) từng khẳng định, đã nhận được đơn xin cấp phép thanh toán của Libra.

511Vote
41Vote
38Vote
211Vote
15Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.