Wisconsin Hoàn Tất Kiểm Phiếu Lại, Xác Nhận Ông Biden Vẫn Thắng

29 Tháng Mười Một 202011:55 CH(Xem: 11693)
Wisconsin Hoàn Tất Kiểm Phiếu Lại, Xác Nhận Ông Biden Vẫn Thắng
Wisconsin Hoàn Tất Kiểm Phiếu Lại, Xác Nhận Ông Biden Vẫn Thắng

Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.

Hôm thứ Sáu (27/11/2020), quận Dane đã hoàn tất việc kiểm phiếu lại, hai ngày sau khi quận Milwaukee kết thúc công việc. Kết quả kiểm phiếu lại cho thấy ông Trump giành thêm 45 phiếu ở quận Dane, nhưng đối thủ Joe Biden lại thêm được 132 phiếu ở Milwaukee.

Kết quả kiểm phiếu cuối cùng ở hai quận hầu như không làm thay đổi cách biệt 20,600 phiếu bầu của Biden so với Trump ở Wisconsin, thậm chí còn tăng thêm cho ông 87 phiếu.

Danielle Melfi, người đứng đầu chiến dịch tranh cử của ứng viên Dân chủ tại bang Wisconsin, nói: "Như chúng tôi đã nói, việc kiểm đếm lại chỉ nhằm tái xác nhận chiến thắng của Biden ở Wisconsin"

Ông Trump đã tuyên bố sẽ đệ đơn kiện ra tòa ngay khi việc kiểm phiếu lại ở hai hạt chưa hoàn thành, với mục tiêu là hàng nghìn phiếu bầu vắng mặt trong cuộc kiểm đếm lại mà ông cho là "bất hợp pháp". Ông viết: "Việc kiểm lại phiếu ở Wisconsin không phải là để tìm ra sai sót trong việc đếm phiếu, mà là tìm ra những người đã bỏ phiếu bất hợp pháp và sẽ được đưa ra tòa sau khi việc kiểm phiếu hoàn thành, vào thứ hai hoặc thứ ba. Chúng tôi đã phát hiện nhiều phiếu bầu bất hợp pháp. Hãy tiếp tục theo dõi!".


Thời hạn để Wisconsin xác nhận kết quả kiểm phiếu là ngày 01/12/2020, do chủ tịch Ủy ban Bầu cử Wisconsin, một cơ quan lưỡng đảng, thực hiện.

Liên minh Cử tri Wisconsin, một nhóm bảo thủ, đã đệ đơn kiện các quan chức bầu cử bang nhằm tìm cách ngăn họ xác nhận chiến thắng của Biden. Tuy nhiên, các luật sư của Thống đốc Tony Evers đã yêu cầu Tòa án Tối cao bang bác đơn kiện. Ông Evers, một đảng viên Dân chủ, chỉ trích đơn kiện là một "mớ lộn xộn những cáo buộc pháp lý méo mó", sử dụng các thông tin xuyên tạc nhằm tìm cách tước quyền bỏ phiếu của hàng triệu cử tri Wisconsin.

Các luật sư của ông Trump khiếu nại về các phiếu bầu vắng mặt, trong đó cử tri được phép bỏ phiếu mà không cần xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh, hay phiếu bầu có màu mực khác với chữ ghi trên phong bì, cho thấy nhân viên phòng phiếu có thể đã giúp cử tri điền phiếu, và phiếu bầu vắng mặt không có đơn yêu cầu.

Quan chức bầu cử ở hai quận trên đã đếm những phiếu bầu khi kiểm lại, nhưng phân loại riêng chúng theo yêu cầu của chiến dịch Trump. Các thách thức pháp lý của ông Trump tại Arizona, Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania đều đã thất bại.

52Vote
41Vote
30Vote
23Vote
16Vote
2.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.