Italy Phạt Apple 12 Triệu USD Vì Quảng Cáo iPhone Chống Nước Gây Hiểu Nhầm

30 Tháng Mười Một 202010:00 CH(Xem: 11929)
Italy Phạt Apple 12 Triệu USD Vì Quảng Cáo iPhone Chống Nước Gây Hiểu Nhầm
Italy Phạt Apple 12 Triệu USD Vì Quảng Cáo iPhone Chống Nước Gây Hiểu Nhầm

Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.

Apple khẳng định rằng nhiều mẫu iPhone đang bán trên thị trường có thể chống chịu khi bị ngâm nước trong tối đa 30 phút. Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy lại cho rằng "nước" mà Apple đang nói ở đây chỉ là nước lọc trong phòng thí nghiệm, và trong các điều kiện ngoài đời thực, kết quả có thể sẽ rất khác biệt nếu người dùng làm rơi điện thoại xuống nước.

Apple đã quảng cáo khả năng chống nước trên iPhone kể từ mẫu iPhone 7 ra mắt năm 2016. Thiết bị đạt chuẩn chống nước và bụi IP67, tức có thể ngâm nước ở độ sâu tối đa 1 mét trong 30 phút. Các mẫu iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đều đạt chuẩn IP68, cho phép chúng tiếp tục hoạt động tốt trong tối đa 30 phút khi bị rơi xuống nước ở độ sâu tối đa 6 mét.


Mặc dù vậy, Apple không khuyên người dùng để cho iPhone bị ướt. Hãng nói rõ rằng: "Khả năng chống nước bắn, nước, và bụi không phải là vĩnh viễn, và nó có thể bị suy giảm trong quá trình hao mòn do sử dụng thông thường". Những hư hỏng do chất lỏng gây ra không được Apple bảo hành, dù cho luật bảo vệ người tiêu dùng tại nhiều quốc gia yêu cầu điều đó.

Sự mâu thuẫn trong khẳng định điện thoại có khả năng chống nước nhưng không bảo hành nếu ngấm nước là một trong những lý do mà Cục Cạnh tranh Italy đưa ra để phạt Apple. Theo Politico, Apple đã "gây hiểu nhầm về phạm vi" bảo hành sản phẩm. Hãng còn bị cáo buộc là từ chối hỗ trợ cho khách sau khi mua hàng đối với những hư hỏng liên quan đến nước.

52Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.