Nhà Trắng Triệu Tập Giám Đốc FDA Để Thúc Đẩy Phê Duyệt Nhanh Vaccine Covid-19

01 Tháng Mười Hai 20208:45 CH(Xem: 11203)
Nhà Trắng Triệu Tập Giám Đốc FDA Để Thúc Đẩy Phê Duyệt Nhanh Vaccine Covid-19
Nhà Trắng Triệu Tập Giám Đốc FDA Để Thúc Đẩy Phê Duyệt Nhanh Vaccine Covid-19

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.

Pfizer, công ty dược của Mỹ hợp tác với BioNtech của Đức, đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 lên FDA hôm 20/11/2020. FDA đã lên lịch họp vào 10/12/2020 để thảo luận về yêu cầu phê duyệt khẩn cấp của Pfizer và BioNtech.

Một quan chức cấp cao cho biết Hahn đã chuẩn bị các luận điểm cho cuộc họp bằng cách nêu các ý "hoàn toàn tập trung vào vaaccine và liệu pháp điều trị", và dự định chỉ cung cấp cho Meadows "thông tin cập nhật về những gì đang diễn ra". ông nói trong cuộc phỏng vấn với trang Axios: "Hãy để tôi nói rõ, các nhà khoa học chuyên nghiệp của chúng tôi phải đưa ra quyết định và họ sẽ dành thời gian cần thiết để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho quyết định quan trọng này",

Axios cho biết Meadows muốn làm rõ tại sao Hahn lại dành một tuần làm việc từ xa ở Bắc Carolina vào giữa tháng 11/2020, ám chỉ Giám đốc FDA đã đi nghỉ phép vào thời điểm quan trọng cần phê duyệt vaccine.

Theo Michael Felberbaum, phát ngôn viên của FDA, chuyến đi của Hahn không phải là một kỳ nghỉ. Hahn "gần đây bị cách ly để phòng ngừa vì có khả năng đã phơi nhiễm Covid-19 sau khi làm việc tại cơ sở White Oak của FDA". Felberbaum cho hay: "Tiến sĩ Hahn đã chọn một điểm xa xôi để cách ly và ông vẫn tiếp tục làm việc, như những gì ông đã làm suốt đại dịch. Chúng tôi đã tuân thủ quy định truy vết tiếp xúc và thông báo theo hướng dẫn của CDC đối với một số nhân viên có khả năng bị ảnh hưởng khác".

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chối bình luận về cuộc họp của Hahn và Meadows. Cuộc họp thu hút sự chú ý bởi Tổng thống Donald Trump không che giấu nỗi thất vọng với các quan chức cấp cao tại những cơ quan y tế hàng đầu quốc gia.

50Vote
41Vote
30Vote
24Vote
11Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, ông Carlos Ghosn, người đang giữ chức chủ tịch kiêm CEO của hãng Nissan bị bắt sau khi cuộc điều tra nội bộ của công ty đã phát hiện ra hành vi che giấu những khoản thu nhập của mình đối với cơ quan tài chính Nhật Bản suốt nhiều năm.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đặt niềm tin khá lớn về công nghệ mạng 5G và đang nỗ lực phát triển các thiết bị mạng 5G, nhằm dẫn đầu xu hướng và chiếm lợi thế lớn trước các đối thủ như Huawei.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Microbiome, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Oregon đã kết luận rằng những nơi trong nhà tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời có khả năng chứa ít vi khuẩn hơn những nơi tối tăm.
20 Tháng Mười Một 2018
Một ngày nọ khi thức dậy, thời tiết thay đổi khiến cơ thể chúng ta phát ban và nổi mẩn đầy người. Hoặc nghiêm trọng hơn, ta cảm thấy tim đập nhanh, lên cơn hen suyễn và khó thở sau khi tiếp xúc với một tác nhân lạ nào đó trong không khí, chẳng hạn như lông mèo hoặc phấn hoa. Đó là những biểu hiện thường thấy của dị ứng. Thật khó hiểu tại sao thời tiết và một sợi lông mèo có thể khiến cơ thể ngứa ngáy và phồng rộp lên. Trong trường hợp cá biệt, dị ứng còn gây sốc phản vệ và giết người.
20 Tháng Mười Một 2018
Có thể nói Windows 10 October Updater là một trong những bản cập nhật nhiều lỗi nhất, từ tự động xoá file, cho đến không tương thích với các máy dùng chip AMD cũ,... cùng với đó, một lỗi nghiêm trọng khác cũng xuất hiện trên bản Windows mới.
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.