Công Ty An Ninh Mạng FireEye Bị Tin Tặc Tấn Công

09 Tháng Mười Hai 20201:45 SA(Xem: 14228)
Công Ty An Ninh Mạng FireEye Bị Tin Tặc Tấn Công
Công Ty An Ninh Mạng FireEye Bị Tin Tặc Tấn Công

FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng, nhằm đánh cắp các công cụ nội bộ mà họ sử dụng để tiến hành thử nghiệm thâm nhập cho các công ty khác.

Kevin Mandia, CEO của FireEye cho biết trong một bài đăng trên blog: "Gần đây, chúng tôi đã bị tấn công bởi một kẻ rất tinh vi, có kỷ luật, bảo mật hoạt động và có kỹ thuật khiến chúng tôi tin rằng đó là một cuộc tấn công do nhà nước tài trợ. Cuộc tấn công khác với hàng chục nghìn vụ việc mà chúng tôi đã phải đối phó trong suốt nhiều năm”. Mandia không cho biết thời điểm vụ tấn công xảy ra.

FireEye có nhiều khách hàng khác nhau trong lĩnh vực an ninh quốc gia ở cả Mỹ và nước ngoài. Sau khi sự việc được tiết lộ, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) đã xuất bản một bản tin, khuyến cáo các chuyên gia an ninh mạng bắt kịp thông tin về sự cố.

Công ty cũng cho biết không có công cụ nào liên quan tới lĩnh vực khai thác zero-day - một dạng lỗ hổng chưa có bản sửa lỗi - bị đánh cắp. Cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy các công cụ này đã được sử dụng một cách tự nhiên, hoặc kẻ đứng sau vụ tấn công có thể lấy được bất kỳ dữ liệu khách hàng nào. Nhưng để an toàn, FireEye đã chia sẻ các biện pháp đối phó có thể phát hiện hoặc chặn việc sử dụng các công cụ bị đánh cắp của mình. Các biện pháp đối phó đó đã được công bố công khai trên GitHub. Công ty cũng đang làm việc với Microsoft và FBI để điều tra những gì đã xảy ra. Mandia nói: "Chúng tôi không chắc liệu kẻ tấn công có ý định sử dụng các công cụ Red Team của chúng tôi hay tiết lộ công khai chúng hay không"

Theo The Washington Post, APT29 (còn được gọi là Cozy Bear), một nhóm tin tặc được cho là có liên hệ với Cơ quan Tình báo Nước ngoài của Nga, có khả năng đứng sau vụ tấn công. Đây cũng là nhóm đã tấn công máy chủ của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Sự cố cho thấy lý do tại sao ngành bảo mật phải làm việc cùng nhau để bảo vệ và ứng phó với các mối đe dọa do các đối thủ được tài trợ tốt. sử dụng các kỹ thuật tấn công mới và tinh vi"

Theo The New York Times, đây là vụ trộm cắp các công cụ an ninh mạng lớn nhất được biết đến kể từ khi Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ bị tấn công bởi một nhóm tin tặc có tên The Shadow Brokers. Ngoài cuộc tấn công đó là WannaCry, loại mã độc ransomware đã được sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các bệnh viện, doanh nghiệp và các tổ chức khác ở Mỹ.

510Vote
42Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.