Tin Tặc Xâm Nhập Đánh Cắp Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Pfizer

09 Tháng Mười Hai 20206:30 CH(Xem: 10698)
Tin Tặc Xâm Nhập Đánh Cắp Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Pfizer
Tin Tặc Xâm Nhập Đánh Cắp Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Pfizer

Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.

Hôm thứ Tư (09/12/2020), Cơ quan Dược phẩm châu Âu (European Medicines Agency - EMA) tại Amsterdam thông báo họ đã bị tấn công mạng và một số tài liệu về vaccine mà hai hãng đệ trình lên cơ quan để chờ phê duyệt đã bị xâm nhập. Hiện không rõ cuộc tấn công diễn ra khi nào hoặc như thế nào, ai chịu trách nhiệm hay thông tin nào khác có thể đã bị xâm nhập.

Các chuyên gia cho biết những tài liệu bị xâm nhập có thể quý giá đối với các quốc gia khác và các công ty đang gấp rút phát triển vaccine. Marc Rogers, người sáng lập nhóm tình nguyện chống lại các vi phạm liên quan đến Covid-19 CTI-League, nói: "Dữ liệu được trình lên các cơ quan quản lý có thể là thông tin mật về vaccine, cơ chế hoạt động, hiệu quả, rủi ro, tác dụng phụ có thể xảy ra và bất kỳ khía cạnh đặc biệt nào, như chỉ dẫn cách bảo quản và vận chuyển"


Pfizer và BioNTech cho biết không dữ liệu cá nhân nào của những người tham gia thử nghiệm đã bị xâm phạm và EMA "đã đảm bảo với chúng tôi rằng cuộc tấn công mạng sẽ không ảnh hưởng đến thời gian đánh giá của họ".

Vaccine của Pfizer-BioNTech đã được ba nước gồm Anh, Bahrain và Canada phê duyệt. Anh đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng từ ngày 08/12/2020 với tên gọi V-day.

EMA cho biết họ sẽ hoàn tất đánh giá về vaccine của Pfizer-BioNTech sớm nhất ngày 29/12/2020, trong khi đánh giá về vaccine của Moderna sẽ được đưa ra ngày 12/01/2020. Họ cũng đang xem xét vaccine do Đại học Oxford-AstraZeneca và Johnson & Johnson phát triển.

Các nỗ lực tấn công nhắm vào các tổ chức y tế và chăm sóc sức khỏe đã gia tăng trong đại dịch COVID-19 khi những kẻ tấn công khác nhau, từ gián điệp được nhà nước hậu thuẫn đến tội phạm mạng đều ráo riết săn lùng thông tin.

52Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.