Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ Từ Chức

14 Tháng Mười Hai 20205:15 CH(Xem: 13810)
Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ Từ Chức
Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ Từ Chức

Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.

Tuyên bố của Barr về việc Bộ Tư pháp không tìm thấy bằng chứng gian lận bầu cử diện rộng có thể đã khiến Trump tức giận. Tổng thống Donald Trump đã công khai cáo buộc Bộ trưởng Tư pháp liên quan tới gian lận bầu cử. Trump cũng thể hiện thất vọng trước thông tin Barr xem xét từ chức trước ngày 20/01/2021, cho rằng sự rò rỉ này là hành động cố tình nhằm báo trước về quyết định của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter: "Mối quan hệ giữa chúng tôi rất tốt đẹp, ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ! Bill sẽ rời chính quyền trước Giáng sinh để bên gia đình trong kỳ nghỉ. Thứ trưởng Tư pháp Jeff Rosen, một người xuất sắc, sẽ là quyền bộ trưởng Tư pháp. Richard Donoghue đáng kính sẽ đảm nhận nhiệm vụ thứ trưởng. Cảm ơn tất cả các ngài"

Trước đó, một số nguồn tin cho biết Trump đã đề cập khả năng sa thải ông Barr, cho rằng Bộ trưởng Tư pháp Mỹ đã ngăn cản nỗ lực công khai cuộc điều tra liên bang nhằm vào Hunter Biden, con trai ứng viên Dân chủ Joe Biden, trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống đầu tháng 12/2020.

Đơn từ chức của ông Barr được công bố ngay sau khi ông thông báo ngắn gọn cho tổng thống về việc Bộ Tư pháp xem xét các tuyên bố gian lận cử tri của chiến dịch Trump. Trong đó, Barr cam kết các cáo buộc "sẽ tiếp tục được xem xét”. Ông viết: “Tôi tự hào vì đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều thành công và những thành tựu chưa từng có mà mọi người đã mang lại cho người dân Mỹ”

William Barr, 70 tuổi, được Trump đề cử thay thế tiền bộ trưởng Jeff Sessions vào tháng 12/2018, sau khi Tổng thống bất mãn với việc Sessions rút khỏi vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Các trợ lý và đồng minh nhiều tháng qua đã kêu gọi Trump không sa thải Barr, trong khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục làm việc trừ phi bị bãi nhiệm.

57Vote
43Vote
39Vote
27Vote
19Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.
11 Tháng Tư 2019
Dựa theo chính những ý kiến thu được, những ngành công nghiệp tương ứng sẽ được khuyến khích phát triển, kiểm soát chặt chẽ hoặc bị cấm hoàn toàn. Chính sách lắng nghe ý kiến cộng đồng của Trung Quốc đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2011.
10 Tháng Tư 2019
Trong khi đó, game lại là một ngoại lệ: 85% các trò chơi trong Top 30 chỉ có tuổi đời chưa đầy 2 năm, vì hầu hết các tựa game chỉ làm chúng ta thấy thỏa mãn trong một thời gian có hạn trước khi chúng ta muốn một thứ mới mẻ hơn.