Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ Từ Chức

14 Tháng Mười Hai 20205:15 CH(Xem: 637)
Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ Từ Chức
Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ Từ Chức

Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.

Tuyên bố của Barr về việc Bộ Tư pháp không tìm thấy bằng chứng gian lận bầu cử diện rộng có thể đã khiến Trump tức giận. Tổng thống Donald Trump đã công khai cáo buộc Bộ trưởng Tư pháp liên quan tới gian lận bầu cử. Trump cũng thể hiện thất vọng trước thông tin Barr xem xét từ chức trước ngày 20/01/2021, cho rằng sự rò rỉ này là hành động cố tình nhằm báo trước về quyết định của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter: "Mối quan hệ giữa chúng tôi rất tốt đẹp, ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ! Bill sẽ rời chính quyền trước Giáng sinh để bên gia đình trong kỳ nghỉ. Thứ trưởng Tư pháp Jeff Rosen, một người xuất sắc, sẽ là quyền bộ trưởng Tư pháp. Richard Donoghue đáng kính sẽ đảm nhận nhiệm vụ thứ trưởng. Cảm ơn tất cả các ngài"

Trước đó, một số nguồn tin cho biết Trump đã đề cập khả năng sa thải ông Barr, cho rằng Bộ trưởng Tư pháp Mỹ đã ngăn cản nỗ lực công khai cuộc điều tra liên bang nhằm vào Hunter Biden, con trai ứng viên Dân chủ Joe Biden, trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống đầu tháng 12/2020.

Đơn từ chức của ông Barr được công bố ngay sau khi ông thông báo ngắn gọn cho tổng thống về việc Bộ Tư pháp xem xét các tuyên bố gian lận cử tri của chiến dịch Trump. Trong đó, Barr cam kết các cáo buộc "sẽ tiếp tục được xem xét”. Ông viết: “Tôi tự hào vì đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều thành công và những thành tựu chưa từng có mà mọi người đã mang lại cho người dân Mỹ”

William Barr, 70 tuổi, được Trump đề cử thay thế tiền bộ trưởng Jeff Sessions vào tháng 12/2018, sau khi Tổng thống bất mãn với việc Sessions rút khỏi vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Các trợ lý và đồng minh nhiều tháng qua đã kêu gọi Trump không sa thải Barr, trong khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục làm việc trừ phi bị bãi nhiệm.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.