Tập Đoàn Trump Bị Phán Phải Giao Tài Liệu Cho Công Tố Viên New York

15 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 10065)
Tập Đoàn Trump Bị Phán Phải Giao Tài Liệu Cho Công Tố Viên New York
Tập Đoàn Trump Bị Phán Phải Giao Tài Liệu Cho Công Tố Viên New York

Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.

Theo phán quyết hôm thứ Ba (15/12/2020), Tập đoàn Trump phải chuyển giao tài liệu về một bất động sản đang bị văn phòng Tổng chưởng lý New York Letitia James điều tra vấn đề thuế. Trước đó, Tập đoàn Trump từ chối giao nộp tài liệu, tuyên bố rằng nó được bảo vệ bởi đặc quyền bảo mật thông tin giữa luật sư và thân chủ.

Amy Carlin, một luật sư của Tập đoàn Trump, cho biết họ hy vọng những thông tin trong tài liệu được giao nộp sẽ được bảo mật. Đây là thông tin liên quan đến các tranh cãi về một bất động sản của tập đoàn ở hạt Westchester, bang New York.

Văn phòng Tổng chưởng lý James đã lập luận rằng các tài liệu của Tập đoàn Trump không còn được hưởng đặc quyền bảo mật thông tin, một phần là do chính họ đã "từ bỏ đặc quyền" khi tiết lộ một số tài liệu cho Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) để "thu lợi".

Công tố viên Eric Haren thuộc văn phòng Tổng chưởng lý New York cho biết Tập đoàn Trump không cung cấp cho văn phòng của ông bất cứ thông tin nào khác ngoài giá trị thẩm định cuối cùng. Haren lập luận việc tập đoàn Trump từ chối nộp tài liệu liên quan bất động sản đã cản trở khả năng điều tra của Tổng chưởng lý.

Văn phòng Tổng chưởng lý James đã bắt đầu điều tra Tổng thống Trump và Tập đoàn Trump kể từ năm 2019, khi cựu luật sư của Trump là Michael Cohen điều trần trước Quốc hội và khai rằng Tổng thống đã nâng giá trị tài sản của mình lên để đảm bảo cho các khoản vay ngân hàng và khai thấp giá trị xuống để trốn thuế.

50Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.