Tập Đoàn Trump Bị Phán Phải Giao Tài Liệu Cho Công Tố Viên New York

15 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 10070)
Tập Đoàn Trump Bị Phán Phải Giao Tài Liệu Cho Công Tố Viên New York
Tập Đoàn Trump Bị Phán Phải Giao Tài Liệu Cho Công Tố Viên New York

Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.

Theo phán quyết hôm thứ Ba (15/12/2020), Tập đoàn Trump phải chuyển giao tài liệu về một bất động sản đang bị văn phòng Tổng chưởng lý New York Letitia James điều tra vấn đề thuế. Trước đó, Tập đoàn Trump từ chối giao nộp tài liệu, tuyên bố rằng nó được bảo vệ bởi đặc quyền bảo mật thông tin giữa luật sư và thân chủ.

Amy Carlin, một luật sư của Tập đoàn Trump, cho biết họ hy vọng những thông tin trong tài liệu được giao nộp sẽ được bảo mật. Đây là thông tin liên quan đến các tranh cãi về một bất động sản của tập đoàn ở hạt Westchester, bang New York.

Văn phòng Tổng chưởng lý James đã lập luận rằng các tài liệu của Tập đoàn Trump không còn được hưởng đặc quyền bảo mật thông tin, một phần là do chính họ đã "từ bỏ đặc quyền" khi tiết lộ một số tài liệu cho Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) để "thu lợi".

Công tố viên Eric Haren thuộc văn phòng Tổng chưởng lý New York cho biết Tập đoàn Trump không cung cấp cho văn phòng của ông bất cứ thông tin nào khác ngoài giá trị thẩm định cuối cùng. Haren lập luận việc tập đoàn Trump từ chối nộp tài liệu liên quan bất động sản đã cản trở khả năng điều tra của Tổng chưởng lý.

Văn phòng Tổng chưởng lý James đã bắt đầu điều tra Tổng thống Trump và Tập đoàn Trump kể từ năm 2019, khi cựu luật sư của Trump là Michael Cohen điều trần trước Quốc hội và khai rằng Tổng thống đã nâng giá trị tài sản của mình lên để đảm bảo cho các khoản vay ngân hàng và khai thấp giá trị xuống để trốn thuế.

50Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.