Quỹ Cổ Phiếu Vanguard Group Lần Đầu Tiên Trên Thế Giới Vượt 1 Nghìn Tỷ USD

16 Tháng Mười Hai 202010:30 CH(Xem: 11683)
Quỹ Cổ Phiếu Vanguard Group Lần Đầu Tiên Trên Thế Giới Vượt 1 Nghìn Tỷ USD
Quỹ Cổ Phiếu Vanguard Group Lần Đầu Tiên Trên Thế Giới Vượt 1 Nghìn Tỷ USD

Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.

Quỹ Vanguard Total Stock Market Index Fund, bao gồm hai quỹ con là một quỹ tương hỗ (mutual fund) và một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF), đạt tổng giá trị tài sản 1,04 nghìn tỷ USD vào thời điểm ngày 30/11/2020 - theo dữ liệu của công ty.

Nat Geraci, Chủ tịch công ty tư vấn đầu tư ETF Store, nhận xét: "Vanguard đã khai sinh ra phương pháp đầu tư dựa vào chỉ số, nên hoàn toàn hợp lý khi một trong những quỹ chủ đạo của họ trở thành quỹ đầu tiên trên thế giới đạt tới cột mốc lịch sử”

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng vọt là một nhân tố thúc đẩy giá trị tài sản của Vanguard Total Stock Market Index Fund - quỹ ra đời vào năm 1992. Tuy nhiên, lượng tài sản trong quỹ gia tăng còn nhờ mức phí giảm xuống. Đây cũng là một xu hướng dẫn đầu bởi Vanguard - công ty quản lý quỹ đi tiên phong về đầu tư thụ động chi phí thấp.


Ông Geraci giải thích: "Hiện nay, nhà đầu tư đã hiểu rõ hơn trước rất nhiều về tầm quan trọng của tiền phí khi rót vốn vào các quỹ đầu tư, cũng như khả năng đạt mức lợi nhuận kém khi họ đầu tư chủ động". Theo ông, những nhân tố sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của Vanguard Total Stock Market Index Fund trong những thập niên tới.

Vanguard tuân theo một mô hình không giống như các công ty quản lý quỹ đầu tư khác. Trong đó, các ETF tồn tại như một loại chứng chỉ quỹ tương hỗ của Vanguard.

Quỹ Vanguard Total Stock Market ETF đã hút được nhiều vốn hơn bất kỳ quỹ ETF chứng khoán nào trên thế giới trong năm 2020, với lượng vốn ròng chảy vào đạt 30,8 tỷ USD. Vanguard Group hiện nắm 28% toàn ngành công nghiệp ETF trị giá 5,3 nghìn tỷ USD của Mỹ.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.